Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Bài 7
y = (m - 2)x + m - 3 (d)
a) Thay m = 3 vào y = (m - 2)x + m - 3
⇒ y = (3 - 2)x + 3 - 3
⇔ y = x
b) Để hàm số y = (m - 2)x + m - 3 song với hàm số y = -2x + 1 thì
{a=a′b≠b′
⇔ {m−2=−2m−3≠1
⇔ {m=0m≠4
⇒ m = 0
c) Để hàm số y = (m - 2)x + m - 3 đi qua điểm A (1;-4) thì A ∈ (d)
Thay x = 1; y = -4 vào y = (m - 2)x + m - 3
⇒ -4 = (m - 2) . 1 + m - 3
⇔ - 4 = m - 2 + m - 3
⇔ 2m = 1
⇔ m = 1/2
Bài 8
y = (2m - 1)x + 5m - 4 (d)
a) Thay m = 4 vào y = (2m - 1)x + 5m - 4
⇒ y = (2 . 4 - 1)x + 5 . 4 - 4
⇔ y = 7x + 16
b) Để hàm số y = (2m - 1)x + 5m - 4 song với hàm số y = -3x + 1 thì
{a=a′b≠b′
⇔ {2m−1=−35m−4≠1
⇔ {m=−1m≠1
⇒ m = -1
c) Để hàm số y = (2m - 1)x + 5m - 4 đi qua điểm A (1;-3) thì A ∈ (d)
Thay x = 1; y = -3 vào y = (2m - 1)x + 5m - 4
⇒ -3 = (2m - 1) . 1 + 5m - 4
⇔ - 3 = 2m - 1 + 5m - 4
⇔ 7m = 2
⇔ m = 2/7
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
>> Học trực tuyến Lớp 9 & Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com
>> Chi tiết khoá học xem: TẠI ĐÂY
Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Bảng tin
CÂU HỎI MỚI NHẤT
Viết bài văn phân tích nhân vật Vũ Nương(Chuyện người con gái Nam Xương)