

trắc nghiệm từ 1 đến 7 ạ
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Câu 1: A
Vật rắn vô định hình (như: thủy tinh, nhựa, hắc ín...) không có cấu trúc tinh thể đều đặn như vật rắn tinh thể (muối, kim loại,...). Khi làm nóng vật rắn vô định hình: Vật không chuyển trạng thái ở một nhiệt độ xác định, mà mềm dần và chuyển sang thể lỏng một cách liên tục. Trong quá trình đó, nhiệt độ của vật tăng lên dần, không giữ ổn định như vật rắn tinh thể (có nhiệt độ nóng chảy xác định).
Câu 2: C
Nhiệt động lực học ra đời vào giữa thế kỉ XIX, khi con người cần: Khai thác năng lượng dự trữ trong nhiên liệu (như than đá, dầu...), Và chuyển hóa thành cơ năng để vận hành các động cơ hơi nước, máy móc cơ khí. Đây là giai đoạn cách mạng công nghiệp, nơi động cơ nhiệt như động cơ hơi nước đóng vai trò then chốt.
Câu 3: B
Theo nguyên lý thứ hai của nhiệt động lực học, nhiệt luôn truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn (khi không có tác động bên ngoài).
Câu 4: B
Nội năng là năng lượng bên trong vật (do chuyển động nhiệt của các phân tử tạo ra), nên vật nào cũng có nội năng. Nhưng nhiệt lượng chỉ xuất hiện khi có quá trình truyền nhiệt xảy ra.
Câu 5: D
Nội năng là một dạng năng lượng.
Câu 6: B
Ta có:
\(\begin{array}{l}
{p_1}{V_1} = {p_2}{V_2}\\
\Rightarrow 10{p_1} = 4\left( {{p_1} + 0,75} \right)\\
\Rightarrow {p_1} = 0,5atm
\end{array}\)
Câu 7: B
Trong mô hình khí lý tưởng, tốc độ chuyển động nhiệt của các phân tử liên quan chặt chẽ đến nhiệt độ tuyệt đối theo công thức:
\({v_{rms}} = \sqrt {\dfrac{{3kT}}{m}} \)
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin