

The fast pace of modern day family life can make it easy to forget that simply just spending time with our children is really important. Our time is one of the greatest things we can give them. There are some reasons why you should make quality time a priority:
Firstly, spending time together builds children’s self-esteem. Children who spend time with their parents participating in activities together build a positive sense of self-worth. When children feel that they are valued by their parents, they feel more positive about themselves. Family activities don’t have to be expensive trips out to be meaningful, the important part is just being together. You could go for a bike ride or play a game together.
Families who share everyday activities together form strong, emotional bonds. Studies have found that families who enjoy group activities together share a stronger emotional bond as well as an ability to adapt well to situations as a family. You could share your favourite hobbies, sports, books, movies or other favourite activities.
When you spend time with your children, you are developing an environment for open communication. Good communication is important for your children to feel comfortable with talking about anything. Asking how their day has gone can make a big difference.
Children learn by example. If you are setting a good example for them by spending quality time together, they are more likely to adopt those behaviours in other relationships in their lives. Simple things like playing games together will help them understand more about interacting with others as well as teach them things like sharing and kindness.
Question 29. Which of the following can be the best title for the passage?
A. The Benefits of Spending Quality Time with Children
B. Building Strong Emotional Bonds in Families
C. Developing Open Communication with Children
D. The Importance of Family Activities
Question 30. The word “they” in paragraph 2 refers to _________.
A. trips B. activities C. children D. parents
Question 31. The word “valued” in paragraph 2 is closest in meaning to _________.
A. worshipped B. appreciated C. ignored D. discouraged
Question 32. Which of the following is mentioned as a family activity according to the passage?
A. going on a picnic B. watching movies alone
C. playing games together D. reading books individually
Question 33. Which of the following is TRUE according to the passage? A. Family activities should always be expensive trips out to be meaningful.
B. Playing games together helps children develop open communication skills.
C. Good communication in families is not essential for children’s positive development.
D. Family members who spend time together are less likely to build strong emotional bonds.
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đây là câu trả lời đã được xác thực
Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.
`29.` `A`
`+` `A.` The Benefits of Spending Quality Time with Children (Lợi ích của việc dành thời gian chất lượng cho trẻ em).
`-` Dẫn chứng: The fast pace of modern day family life can make it easy to forget that simply just spending time with our children is really important. Our time is one of the greatest things we can give them. There are some reasons why you should make quality time a priority (đoạn đầu)
`=>` Tạm dịch: Nhịp sống hối hả của cuộc sống gia đình hiện đại có thể khiến chúng ta dễ quên rằng chỉ cần dành thời gian cho con cái cũng thực sự quan trọng. Thời gian là một trong những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể dành cho con. Có một số lý do tại sao bạn nên ưu tiên dành thời gian chất lượng.
`->` Ở đây là đang đưa ra câu chủ đề của đoạn trích khi nói về việc mọi người đang sống trong cuộc sống hối hả và thời gian là đều tuyệt vời để dành cho những đứa trẻ vậy nên đó chính là một số lợi ích về việc dành thời gian chất lượng cho trẻ. Ta dùng đáp án `A` là hoàn toàn hợp lý.
`+` `B.` Building Strong Emotional Bonds in Families (Xây dựng mối liên kết tình cảm bền chặt trong gia đình).
`-` Dẫn chứng: Families who share everyday activities together form strong, emotional bonds.
`->` Đây là một phần ý phụ trong đoạn về lợi ích của việc dành thời chất lượng cho trẻ nhỏ. Vậy nên ta không chọn đáp án `B` thành tiêu đề cho đoạn văn.
`+` `C.` Developing Open Communication with Children (Phát triển giao tiếp cởi mở với trẻ em).
`-` Dẫn chứng: When you spend time with your children, you are developing an environment for open communication.
`->` Ý phụ của đoạn `3` đó chỉ là phần lí lẽ làm sáng tỏ tiêu đề bài. Ta loại `C`.
`+` `D.` The Importance of Family Activities (Tầm quan trọng của các hoạt động gia đình).
`->` Đây chỉ phần bao hàm í của đoạn `3` nên ta loại `D`.
`30.` `C`
`-` Thông tin đề bài: When children feel that they are valued by their parents, they feel more positive about themselves.
`=>` Tạm dịch: Khi trẻ cảm thấy rằng chúng được cha mẹ coi trọng, chúng sẽ cảm thấy tích cực hơn về bản thân.
`-` Ở đây ta thấy đáp án `C` là hợp lí vì đại từ "they" là đang thay thế cho "children (n): những đứa trẻ" còn các đáp án `A.` trips (n): cuộc đi chơi/các chuyến đi, `B.` activities (n): những hoạt động, `D.` parents (n): cha mẹ, là chưa hợp lí vì ở đây "they" là danh từ chỉ người nên `A` và `B` loại, ta thấy đằng sau có "by their parents" nên không thể nào là `D` được. Chọn `C`.
`31.` `B`
`-` Xét các đáp án:
`+` `A.` worshipped: được tôn thờ.
`+` `B.` appreciated: được đánh giá cao.
`+` `C.` ignored: bị phớt lờ, bỏ qua.
`+` `D.` discouraged: chán nản, không được khuyến khích, nản lòng.
`->` Ta thấy đáp án `B` là hợp lí nhất.
`->` Valued `~`appreciated: được đánh giá cao, được coi trọng, trân trọng.
`32.` `C`
`-` Dẫn chứng: You could go for a bike ride or play a game together.
`=>` Tạm dịch: Bạn có thể cùng nhau đạp xe hoặc chơi trò chơi.
`-` Xét các đáp án:
`+` `A.` going on a picnic: đi dã ngoại.
`+` `B.` watching movies alone: xem phim một mình.
`+` `C.` playing games together: chơi trò chơi cùng nhau.
`+` `D.` reading books individually: đọc sách riêng lẻ.
`->` Còn lại các đáp án khác đều được không nhắc đến. Bên cạnh đó đáp án `B` và `D` đều loại luôn vì đã là hoạt động gia đình thì sẽ không thể nào mà riêng lẻ, một mình nên không thể đúng. Tuy nhiên đáp án `A` không được đề cập trong đoạn trích nên chọn `C`.
`33.` `B`
`-` Xét các đáp án:
`+` `A.` Family activities should always be expensive trips out to be meaningful.
`->` Dịch: Các hoạt động gia đình luôn phải là những chuyến đi tốn kém thì mới có ý nghĩa.
`-` Dẫn chứng: Family activities don’t have to be expensive trips out to be meaningful, the important part is just being together. (Các hoạt động gia đình không nhất thiết phải là những chuyến đi xa tốn kém mới có ý nghĩa, điều quan trọng là chỉ cần ở bên nhau.)
`->` Vậy nên ta thấy đáp án `A` là sai.
`+` `B.` Playing games together helps children develop open communication skills.
`->` Dịch: Chơi trò chơi cùng nhau giúp trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp cởi mở.
`-` Dẫn chứng: Simple things like playing games together will help them understand more about interacting with others as well as teach them things like sharing and kindness. (Những điều đơn giản như chơi trò chơi cùng nhau sẽ giúp chúng hiểu thêm về cách tương tác với người khác cũng như dạy chúng những điều như chia sẻ và tử tế.)
`->` Ta thấy đáp án `B` là đúng dựa theo thông tin mà đoạn trích đã đưa ra thì những điều đơn giản chơi trò chơi cũng sẽ giúp trẻ em hiểu thêm các kỹ năng giao tiếp một và phát triển một cách cởi mở.
`+` `C.` Good communication in families is not essential for children’s positive development.
`->` Dịch: Giao tiếp tốt trong gia đình không phải là điều cần thiết cho sự phát triển tích cực của trẻ em.
`-` Dẫn chứng: When you spend time with your children, you are developing an environment for open communication. Good communication is important for your children to feel comfortable with talking about anything. (Khi dành thời gian cho con cái, bạn đang tạo ra một môi trường để giao tiếp cởi mở. Giao tiếp tốt rất quan trọng để con bạn cảm thấy thoải mái khi nói về bất cứ điều gì.)
`->` Vậy nên ta thấy việc giao tiếp tốt trong gia đình là điều cần thiết để khiến những đứa trẻ cảm thấy thoái mải và có những sự phát triển tích cực nên ta loại `C`.
`+` `D.` Family members who spend time together are less likely to build strong emotional bonds.
`->` Dịch: Các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau ít có khả năng xây dựng mối quan hệ tình cảm bền chặt.
`-` Dẫn chứng: Families who share everyday activities together form strong, emotional bonds. Studies have found that families who enjoy group activities together share a stronger emotional bond as well as an ability to adapt well to situations as a family. (Các gia đình cùng nhau chia sẻ các hoạt động hàng ngày sẽ hình thành nên mối liên kết tình cảm bền chặt. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những gia đình thích các hoạt động nhóm cùng nhau sẽ có mối liên kết tình cảm bền chặt hơn cũng như khả năng thích nghi tốt với các tình huống như một gia đình.)
`->` Vây nên không thể nào có chuyện dành ít thời gian cho nhau sẽ có khả năng xây dựng mối quan hệ. Vậy nên ta loại đáp án `D` vì sai với thông tin đoạn trích.
`=>` Ta chọn `B` vì đó là đáp án đúng với thông tin đoạn trích.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Câu `29` : `A.` The Benefits of Spending Quality Time with Children.
`-` D/c : The fast pace of modern day family life can make it easy to forget that simply just spending time with our children is really important.
`-` `B.` Xây dựng mối liên kết tình cảm bền chặt trong gia đình.
`-` `C.` Phát triển giao tiếp cởi mở với trẻ em.
`-` `D.` Tầm quan trọng của các hoạt động gia đình.
`->` Đáp án `A` phù hợp nhất.
`->` Nhịp sống nhanh chóng của cuộc sống gia đình ngày nay có thể khiến chúng ta dễ quên rằng việc dành thời gian cho con cái cũng thực sự quan trọng.
Câu `30` : `C.` children.
`-` D/c : Children who spend time with their parents participating in activities together build a positive sense of self-worth. When children feel that they are valued by their parents, they feel more positive about themselves.
`->` Thay thế cho "trẻ em cảm thấy được cha mẹ coi trọng, điều này dẫn đến cảm giác tích cực về giá trị bản thân."
Câu `31` : `B.` appreciated.
`-` Value ( adj ) giá trị, được đánh giá cao `=` Appericiated ( adj ) được đánh giá cao.
`->` Khi trẻ cảm thấy được cha mẹ đánh giá cao, chúng sẽ cảm thấy tích cực hơn về bản thân.
Câu `32` : `C.` playing games together.
`-` D/c : Family activities don’t have to be expensive trips out to be meaningful, the important part is just being together. You could go for a bike ride or play a game together.
`-` Loại `A`,`B`,`D` `->` Không được đề cập trong đề bài.
`->` Hoạt động gia đình không nhất thiết phải là những chuyến đi chơi đắt tiền mới có ý nghĩa, điều quan trọng chỉ là được ở bên nhau. Bạn có thể cùng nhau đạp xe hoặc chơi một trò chơi.
Câu `33` : `B.` Playing games together helps children develop open communication skills
`C.` Good communication in families is not essential for children’s positive development.
`->` Đoạn văn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp cởi mở để trẻ cảm thấy thoải mái khi nói về bất cứ điều gì.
`A.` Family activities should always be expensive trips out to be meaningful.
`->` Trong đề bài : Family activities don’t have to be expensive trips out to be meaningful, the important part is just being together.
`->` Câu `A` sai nội dung đề, Loại.
`B.` Playing games together helps children develop open communication skills.
`->` Trong đề bài : When you spend time with your children, you are developing an environment for open communication.
`->` Câu `B` sai nội dung đề, Loại.
`D.` Family members who spend time together are less likely to build strong emotional bonds.
`->` Đoạn văn nói rằng những gia đình chia sẻ các hoạt động hàng ngày với nhau sẽ hình thành mối liên kết tình cảm bền chặt.
`->` Câu `D` sai nội dung đề, Loại.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Bảng tin
4788
5253
3413
ê lố r đấy :)
4691
13737
4612
:))
6039
4846
6596
gắng bằng xth Lú đi
4691
13737
4612
=)) k nổi đâu
4788
5253
3413
Huuhu