Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án + Giải thích các bước giải:
Câu 3 :
a) A=(2x-12)2-(x-3)(4x-1)
=4x2-2⋅2x⋅12+(12)2-(4x2-x-12x+3)
=4x2-2x+14-4x2+x+12x-3
=11x-114
b) B=(3x-1)(3x+1)-(2+3x)2
=9x2-1-(4+12x+9x2)
=9x2-1-4-12x-9x2
=-5-12x
c) (x2-2)(x+3)-(x-13)3
=x3+3x2-2x-6-[x3-3⋅x2⋅13+3⋅x⋅(13)2-(13)3]
=x3+3x2-2x-6-(x3-x2+13x-127)
=x3+3x2-2x-6-x3+x2-13x+127
=4x2-73x-16127
d) D=(3x-1)2-(3x-2)2
=[(3x-1)-(3x-2)][(3x-1)+(3x-2)]
=(3x-1-3x+2)(3x-1+3x-2)
=1(6x-3)=6x-3
e) E=9x3-(2x-1)(4x2+2x+1)
=9x3-(2x-1)[(2x)2+2x⋅1+12]
=9x3-[(2x)3-1]
=9x3-(8x3-1)
=9x3-8x3+1=x3+1
=(x+1)(x2-x+1)
f) F=(3x+2)(9x2-6x+4)-27x3
=(3x+2)[(3x)2-3x⋅2+22]-27x3
=(3x)3+23-27x3
=27x3+8-27x3=8
g) (2x2-3x+1)2+(3x-1)2-2(2x2-3x+1)(1-3x)
=(2x2-3x+1)2-2(2x2-3x+1)(1-3x)+(3x-1)2
=(2x2-3x+1)2+2(2x2-3x+1)(3x-1)+(3x-1)2
=(2x2-3x+1+3x-1)2
=(2x2)2=4x4 .
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
a. A=(2x-12)2-(x-3)(4x-1)
=4x2-2x+14-4x2+x+12x-3
=11x-114
Vậy A=11x-114
b. B=(3x-1)(3x+1)-(2+3x)2
=9x2-1-9x2-12x-4
=-12x-5
Vậy B=-12x-5
c. C=(x2-2)(x+3)-(x-13)3
=x3+3x2-2x-6-x3+3.x2.13-3.x.19+127
=x3-x3+3x2+x2-2x-x3-6+127
=4x2-73x-16127
Vậy C=4x2-73x-16127
d. D=(3x-1)2-(3x-2)2
=9x2-6x+1-9x2+12x-4
=6x-3
Vậy D=6x-3
e. E=9x3-(2x-1)(4x2+2x+1)
=9x3-8x3-4x2-2x+4x2+2x+1
=x3+1
Vậy E=x3+1
f. F=(3x+2)(9x2-6x+4)-27x3
=27x3+8-27x3
=8
Vậy F=8
g. G=(2x2-3x+1)2+(3x-1)2-2(2x2-3x+1)(1-3x)
=(2x2-3x+1)2+2(2x2-3x+1)(3x-1)+(3x-1)2
=(2x2-3x+1+3x-1)2
=(2x2)2
=4x4
Vậy G=4x4.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
CÂU HỎI MỚI NHẤT
Huyện thăng bình gồm những làng nghề truyền thống nào
Giúp tui với aaaaaaaaa
Điền đúng hoặc sai vào mỗi ý
Giúp e câu 2 ạ,em cảm ơn nhiều
giải giúp mình với ạ:((
giải giúp mình với ạ:((
5
266
1
huynhquangsang5 Giups e bài ms đăng vs ạ