

Giúp em với ạ, nhớ p.tich ra từng ý giải chi tiết ạ
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Câu 12 :
1) sử dụng khẩu ngữ.
Đáp án : đúng
Lý do : dùng từ ngữ giao tiếp hằng ngày thân mật,tự nhiên (thầy nó,tôi,đồn...)
2) sử dụng trợ từ
đáp án : đúng
lý do : dùng các từ tình thái,trợ từ hội thoại biểu thị thái độ (à,ạ)
3) sử dụng từ Hán Việt
đáp án : sai
lý do : đoạn trích sử dụng từ thuần việt đời thường,không có từ Hán Việt.
4) sử dụng câu có cấu trúc đơn giản,rút gọn
đáp án : đúng
lý do : sử dụng nhiều câu đối thoại rất ngắn,câu rút gọn (gì?,biết rồi!)
câu 13 :
1) làm người phải đắn đo/phải cân nặng nhẹ,phải đo nông sâu. (ca dao)
đáp án : đúng
lý do : sử dụng điệp từ (phải0 và từ sóng đôi (đắn - đo,nông - sâu) để tạo nhịp điệu và tăng tính biểu cảm.
2) chị ấy năm nay còn gánh thóc (Hàn Mặc Tử)
đáp án : sai
lý do : diễn đạt theo ngữ pháp trần thuật chuẩn mực,không dùng biện pháp tu từ hay phá vỡ quy tắc ngôn ngữ.
3) giờ cao gọi mãi không thưa/để anh ra ngẩn vào ngơ canh chầy (Tản Đà)
đáp án : đúng
lý do : dùng khẩu ngữ (giời) và từ láy/thành ngữ (ra ngẩn vào ngơ) làm tăng tính biểu cảm nghệ thuật.
4) ta muốn về quê nội/ta muốn trở lại tuổi thơ (Lê Anh Xuân)
đáp án : đúng
lý do : sử dụng phép điệp ngữ/điệp cấu trúc (ta muốn...) để nhấn mạnh khao khát,cảm xúc.
$\color{red}{\mathcal{thienphuocleduc}}$
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin