

Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước. Hãy suy nghĩ tích cực về thất bại và rút ra kinh nghiệm. Thực tế những người thành công luôn dùng thất bại như là một công cụ để học hỏi và hoàn thiện bản thân. Họ có thể nghi ngờ phương pháp làm việc đã dẫn họ đến thất bại nhưng không bao giờ nghi ngờ khả năng của chính mình.
Tôi xin chia sẻ với các bạn về câu chuyện về những người đã tìm cách rút kinh nghiệm từ thất bại của mình để đạt được những thành quả to lớn trong cuộc đời. Thomas Edison đã thất bại gần 10.000 lần trước khi phát minh thành công bóng đèn điện. J.K.Rowling, tác giả của “Harry Potter”, đã bị hơn 10 nhà xuất bản từ chối bản thảo tập 1 của bộ sách. Giờ đây, bộ tiểu thuyết này của bà trở nên vô cùng nổi tiếng và đã được chuyển thể thành loạt phim rất ăn khách. Ngôi sao điện ảnh Thành Long đã không thành công trong lần đóng phim đầu tiên ở Hollywood. Thực tế bộ phim Hollywood đầu tay của anh, thất vọng lắm chứ, nhưng điều đó cũng đâu ngăn được anh vùng lên với những phim cực kì ăn khách sau đó như “Giờ cao điểm” hay “Hiệp sĩ Thượng Hải”.
Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ. Ngược lại nó phải là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công.
(Trích Tại sao lại chần chừ?, Teo Aik Cher,
Cao Xuân Việt Khương, An Bình dịch, NXB Hồ Chí Minh, 2016)
Câu 1. Vấn đề tác giả bàn luận trong đoạn trích trên là gì?
Câu 2. Tìm phó từ trong câu văn “Ngôi sao điện ảnh Thành Long đã không thành công trong lần đóng phim đầu tiên ở Hollywood”.
Câu 3. Trong đoạn tác giả cho rằng “Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ”, hãy nêu ý kiến của em. Vì sao em có ý kiến như vậy?
Câu 4. Từ đoạn trích em rút ra bài học gì cho bản thân?
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`1.`
`->` Vấn đề tác giả bàn luận trong đoạn trích: ứng xử trước thất bại
`2.`
`->` Phó từ: đã (Phó từ chỉ quan hệ thời gian)
`=>` Phó từ là những từ chuyên đi kèm động, từ tính từ để bổ sung ý nghĩa cho động từ, tính từ
`3.`
`->` Trong đoạn tác giả cho rằng "Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ", em hoàn toàn đồng ý với ý kiến trên
`=>` Vì thất bại không phải là kết thúc, mà nó lại là bài học giúp ta phát triển bản thân, giúp ta có nhiều cơ hội gặt hái thành công hơn. Họ cứ nghĩ những thất bại ấy sẽ vùi dập bản thân mãi mãi, khiến họ không ngoảnh đầu lên, họ cứ chần chừ, cúi đầu trước thất bại mà không dám bước tiếp; điều đó lại làm cho ta mất đi những cơ hội quý giá. Bởi vậy, thất bại như là một bài học, coi đó là một phần giúp ta phát triển bản thân tốt hơn và giúp ta có cái nhìn sâu sắc hơn về nó
`4.`
`->` Rút ra bài học: Thất bại không phải là dấu chấm hết, mà nó là một mở đầu mới. Thất bại không phải là điều gì đáng sợ cả, chỉ là do những thứ tiêu cực ấy đã làm lấn át chúng ta, khiến ta có những cái nhìn, tư tưởng lệch lạc. Thất bại không chỉ là một bài học quý giá mà nó còn giúp ta phát triển bản thân. Bởi vậy, sau mỗi lần thất bại, đừng coi nó là một sự tệ hại mà hãy coi nó là một bài học để rút kinh nghiệm, một phần trong cuộc sống giúp ta trưởng thành và bản lĩnh hơn, và phải biết vực dậy và sửa chữa cái thất bại ấy
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
#𝙲𝚑𝚒𝚎
Câu `1:`
`-` Vấn đề tác giả bàn luận trong đoạn trích: Ứng xử sau thất bại. `(` '"Đứng dậy sau thất bại'' `)`
`+` Căn cứ:
`@` Dựa vào câu văn đầu tiên của đoạn trích: ''Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước.''
`@` Dựa vào hai câu văn cuối của đoạn trích: ''Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ. Ngược lại nó phải là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công.''
`@` Dựa vào nội dung chính của văn bản: Nghị luận về cách con người ta đứng dậy, ứng xử sau thất bại.
Câu `2:`
`-` Phó từ trong câu văn: ''Ngôi sao điện ảnh Thành Long đã không thành công trong lần đóng phim đầu tiên ở Hollywood'' là: đã `(` Phó từ chỉ quan hệ thời gian `)`
`+` Định nghĩa: Phó từ là những từ chuyên đi kèm với danh từ, động từ, tính từ để bổ sung về ý nghĩa như: mức độ, quan hệ thời gian, sự tiếp diễn tương tự,... cho danh từ, động từ, tính từ.
Câu `3:`
`-` Trong đoạn trích, tác giả đã cho rằng ''Thất bại không phải là cái cớ để ta chần chừ'' là vô cùng hợp lí và chính xác bởi lẽ nếu bản thân mỗi người lấy sự thất bại và vấp ngã của bản thân để làm lí do cho sự chần chừ, cho sự lưỡng lự, không dám bước tiếp thì chính họ đang biến bản thân thân thành những kẻ hèn nhát, chỉ mãi nhìn vào khó khăn của hiện tại mà không mạnh mẽ, dũng cảm hướng tới tương lai. Lấy thất bại làm lí do cũng chính là cách ta đang tự đánh mất đi chính cơ hội để va chạm, để dấn thân và để hoàn thiện, thay đổi bản thân mình hơn mỗi ngày bởi lẽ thời gian là không chờ đợi ai, cơ hội chỉ đến với người biết nắm bắt và không chần chừ bắt lấy nó. Và hơn hết, thất bại là một đòn bẩy, là một bàn đạp để con người ta vụt đến thành công.
Câu `4:`
Từ đoạn trích trên, em nhận ra rằng thất bại không hề đáng sợ, nó chỉ đáng sợ khi chúng ta nghĩ vậy, em thấm thía hơn rằng vượt qua thất bại là không hề khó khăn. Em nhận ra mình cần tìm cách vượt qua thất bại và đứng dậy sau thất bại thay vì chỉ nhìn vào nó mà đắm chìm trong sự thất vọng về bản thân. Hãy biến thất bại thành động lực, thành sức mạnh, hóa nó thành đòn bẩy để chính em tỏa sáng.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
5066
5234
7508
avt xinh vãi á =))
1019
21478
491
hồi yêu bạn ấy nè:))))
1019
21478
491
lớp 9 đồ đó-(
5066
5234
7508
nhớ dai v =)))
5066
5234
7508
nể trí nhớ siêu phàm của bợn luôn đó
1019
21478
491
ước trong học tập cũng thế thì tốt-)