

nêu nội dung về phong trào chống Pháp trong những năm 1885-1896
* Phong trào Cần Vương:
1.Tư tưởng:
2. Phương hướng đấu tranh:
3. Lực lượng lãnh đạo:
4.Phạm vi,quy mô:
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`***` Tư tưởng `***`
`-` Chống Pháp giành lại hòa bình cho đất nước
`-` Lập vua mới lên ngôi
`***` Phương hướng đấu tranh `***`
`-` Chủ yếu là đấu tranh vũ trang
`-` Chiến tranh du kích nhờ địa hình núi, vũ khi chủ yếu là đao, gươm, đoản đao, kiếm; súng thì súng tự chế, hỏa mai, hay súng bắn nhanh
`***` Lực lượng, lãnh đạo `***`
`-` Lực lượng: Người dân toàn quốc, nhưng chủ yếu là nông dân
`-` Lãnh đạo: Các văn thân; sĩ phu yêu nước như Phan Đình Phùng, Nguyễn Đức Ngữ, Mai Xuân Thưởng,...........
`***` Phạm vi, quy mô `***`
`-` Phạm vi quy mô rộng khắp toàn quốc, nhưng chủ yếu là Bắc Kì, Trung Kỳ; Nam Kì đang là vùng bảo hộ chặt chẽ nên không thể khởi nghĩa
Tuy nhiên, mặc dù không trong phong trào nhưng Nam Kì vẫn có nhiều cuộc khởi nghĩa nổi bật như: Khởi nghĩa Võ Duy Dương, Trương Định, Nguyễn Trung Trực
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Phong trào Cần Vương (1885-1896) là một phong trào yêu nước chống thực dân Pháp diễn ra tại Việt Nam vào cuối thế kỷ XIX. Dưới đây là các nội dung chính về phong trào này:
`1.` Tư tưởng:
- Phong trào Cần Vương mang tư tưởng trung quân ái quốc, kêu gọi nhân dân đứng lên giúp vua chống lại sự xâm lược và thống trị của thực dân Pháp, nhằm khôi phục độc lập và bảo vệ đất nước.
`2.` Phương hướng đấu tranh:
- Chủ yếu sử dụng phương thức đấu tranh vũ trang, tổ chức các cuộc khởi nghĩa chống lại quân đội Pháp và tay sai.
- Các cuộc khởi nghĩa thường diễn ra dưới hình thức chiến tranh du kích, tận dụng địa hình rừng núi để chống lại kẻ thù.
`3.` Lực lượng lãnh đạo:
- Ban đầu, phong trào được lãnh đạo bởi vua Hàm Nghi và Tôn Thất Thuyết.
- Sau khi vua Hàm Nghi bị bắt vào năm 1888, phong trào tiếp tục được dẫn dắt bởi các văn thân, sĩ phu yêu nước như Phan Đình Phùng, Nguyễn Thiện Thuật, Đinh Công Tráng, Tống Duy Tân và nhiều người khác.
`4.` Phạm vi, quy mô:
- Diễn ra trên phạm vi rộng lớn, bao trùm nhiều tỉnh thành ở Bắc Kỳ và Trung Kỳ.
- Trong giai đoạn đầu (1885-1888), phong trào bùng nổ mạnh mẽ với sự tham gia của đông đảo nhân dân, bao gồm cả các dân tộc thiểu số như Mường, Thái, Vân Kiều.
- Sau năm 1888, phạm vi hoạt động của phong trào thu hẹp dần, tập trung chủ yếu ở vùng trung du và miền núi, với các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu như khởi nghĩa Hương Khê, khởi nghĩa Bãi Sậy, khởi nghĩa Ba Đình.
⇒ Mặc dù phong trào Cần Vương cuối cùng đã thất bại vào năm 1896, nhưng nó đã thể hiện tinh thần yêu nước và ý chí quật cường của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp.
Tự làm uy tín lắm nhee, nếu được cho mình xin hay nhất ạa :>>
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
417
2517
288
Hii
18
2044
33
hii
18
2044
33
ủa bye xong rồi hi???
417
2517
288
👍👍👍👍😁😁😁😁
18
2044
33
:))
417
2517
288
😄😄😄
18
2044
33
hôm qua, cj ik học thêm về (lúc đó tầm 9h hơn) khi về cj đi uống nước mà đi bằng chân đất thế là khi vào phòng cj có dẫm lên con ong thế là con ong nó chích cj, cj gỡ kim chích của nó thấy nhức nhức cj tức quá cj đốt hấn thành tro cj lấy là j cứng cj dằm nó thành vụn thì thôi cj cho nó ko đc đầu thai thế là ngày mai bạn cj nói bị ong chích thì lấy cái màu trắng trắng ở bụng nó bôi lên cho đỡ đau nhma cj đốt nó hành hạ nó ko ra cái ng r còn j mà bôi nx:)) Rút gọnhôm qua, cj ik học thêm về (lúc đó tầm 9h hơn) khi về cj đi uống nước mà đi bằng chân đất thế là khi vào phòng cj có dẫm lên con ong thế là con ong nó chích cj, cj gỡ kim chích của nó thấy nhức nhức cj tức quá cj đốt hấn thành tro cj lấy là j cứng cj d... xem thêm
18
2044
33
nó chính ở ngón chân giữa mà trong khi đó hôm nay và ngày mai học GDTC ms đau