

Câu 2: Cho các phát biểu sau về hệ sinh thái, phát biểu nào là đúng, phát biểu nào là sai.
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`1.` Đúng`-`Sinh vật sản xuất (như thực vật) chuyển hóa quang năng thành hóa năng (chất hữu cơ)`->`cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái.
`2.` Đúng`-`Miễn là có sự gắn kết giữa sinh vật và sinh cảnh đủ để duy trì chu trình vật chất và năng lượng cho hệ sinh thái.
`3.` Sai`-`Vi khuẩn, nấm là sinh vật phân giải dị dưỡng. Vi sinh vật hóa tự dưỡng không phân giải mà tổng hợp chất hữu cơ từ chất vô cơ`->`không phải sinh vật phân giải.
`4.` Sai`-`Hệ sinh thái tự nhiên có tính ổn định cao và thành phần loài phong phú, đa dạng hơn hệ sinh thái nhân tạo.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
`-` Trong hệ sinh thái, sinh vật sản xuất là nhóm có khả năng chuyển hóa năng lượng quang năng thành hóa năng tích lũy dưới dạng chất.
`->` Đúng
`@` Sinh vật sản xuất là sinh vật tạo ra thực phẩm chung ( Bò, dê, cừu,... )
`@` Sinh vật sử dụng quang năng chuyển hóa thành hóa năng tạo ra năng lượng dưới dạng `ATP` để cung cấp phần chất dinh dưỡng quan trọng trong cá thể sinh vật.
`-` Bất kỳ sự gắn kết nào giữa các sinh vật mới với sinh cản đủ để tạo thành một chu trì sinh học hoàn chỉnh đều được xem là một hệ sinh thái.
`->` Đúng
`@` Hệ sinh thái hay quần thể xã hội là một nơi tập hợp cá thể sinh vật cùng loài có số lượng lớn chung sống
`+` Cân bằng hệ sinh thái và sinh sản duy trì nòi giống.
`@` Sinh vật với sinh vật vô cảnh có chung kết nối với môi trường sống tạo nên hệ sinh thái hoàn thành.
`-` Trong hệ sinh thái, sinh vật phân giải gồm chủ yếu các loài sống dị dưỡng như vi khuẩn, nấm và `1` số sinh vật hóa tự dưỡng
`->` Sai.
`@` Sinh vật phân giải chỉ có vi khuẩn, nấm mà thôi còn sinh vật hóa tự dưỡng chúng có khả năng trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng động thời di chuyển kiếm chất dinh dưỡng bổ sung
`-` Hệ sinh thái tự nhiên thường có tính ổn định cao hơn nhưng phần loài kém đa dạng hơn hệ sinh thái nhân tạo.
`->` Sai
`-` Ở tự nhiên có số loài và tính ổn định cao hơn vì sinh vật có tính đồng nhấ. Còn về phần con người chưa tìm hiểu được kĩ và cấu tạo đơn giản nên tính ổn định thường ít và thấp
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin