

Cơ quan X có ông G là giám đốc, chị N là trưởng phòng tổ chức cán bộ, ông K là chủ tịch công đoàn, anh H là nhân viên. Trong cuộc họp tổng kết cuối năm, vì bị chị N lên tiếng phản đối quan điểm của mình về việc điều chuyển nhân sự nên ông G đã ngăn cản không cho chị phát biểu đồng thời xúc phạm và buộc chị N phải rời khỏi cuộc họp. Ngồi bên cạnh, thấy anh H bí mật dùng điện thoại quay lại sự việc và phát lên mạng xã hội, lại có mâu thuẫn từ trước với anh H, nhân cơ hội này, ông K đã loại anh H ra khỏi danh sách khen thưởng cuối năm. Biết chuyện, chị V vợ anh H đã viết bài xuyên tạc chủ trương quy hoạch cán bộ nguồn của cơ quan X đồng thời bịa đặt về đời tư của ông K rồi đăng công khai trên mạng xã hội khiến uy tín của ông K bị ảnh hưởng.
Theo quy định của pháp luật, chủ thể nào trong thông tin trên đã vị phạm quyền tự do ngôn luận của công dân? Hành vi vi phạm đó có thể dẫn đến những hậu quả gì?
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đây là câu trả lời đã được xác thực
Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.
Đáp án+Giải thích các bước giải:
`-` Trong tình huống trên, ông `G` – Giám đốc cơ quan `X` là người vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân, cụ thể là xâm phạm quyền phát biểu ý kiến của chị `N` trong cuộc họp. Việc ngăn cản phát biểu và buộc chị `N` rời khỏi cuộc họp là hành vi hạn chế trái phép quyền tự do ngôn luận và quyền tham gia quản lý nhà nước, xã hội của công dân, được quy định tại Điều `2``5` Hiến pháp năm `2``0``1``3` và pháp luật liên quan.
`-` Hậu quả của hành vi này có thể dẫn đến:
`+` Làm suy giảm dân chủ trong cơ quan;
`+` Gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức;
`+` Người vi phạm có thể bị xử lý kỷ luật hoặc bị phản ánh, khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật.
`#HzAnni` & `Malia`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
`-` Ông `G -` giám đốc cơ quan `X -` là người vi phạm quyền tự do ngôn luận khi:
`@` Ngăn cản không cho chị N phát biểu ý kiến và xúc phạm, buộc chị rời khỏi cuộc họp
`=>` Đây là hành vi cản trở người khác phát biểu chính kiến, trái với pháp luật và xâm phạm quyền tự do ngôn luận của công dân được quy định tại Điều `25` Hiến pháp `2013`.
`-` Hậu quả có thể xảy ra:
`@` Xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của chị `N`
`@` Làm mất dân chủ trong cơ quan, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên
Có thể bị:
`+` Xử lý kỷ luật trong cơ quan
`+` Bị tố cáo hoặc xử phạt hành chính
`+` Nếu nghiêm trọng, có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự (nếu có hành vi xúc phạm nghiêm trọng danh dự người khác theo Bộ luật Hình sự).
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
0
1653
0
cm xth ^^
336
31
499
Thanks ạ! ><