

Hãy cho biết phát biểu sau đây đúng hay sai?
lịch tại Đà Nẵng, còn không sẽ có kế hoạch khác” có chứa cấu trúc rẽ nhánh.
c. “Nếu vẫn chưa làm xong bài tập về nhà môn Toán, em phải làm bài tập cho đến khi nào xong thì dừng” có chứa cấu trúc rẽ nhánh.
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`color{green}{#Thucute2008!}`
`a.` “Nếu trời mưa thì em sẽ không đi dã ngoại với các bạn” có chứa cấu trúc lặp.
`->` Sai ( Câu “Nếu trời mưa thì em sẽ không đi dã ngoại với các bạn” là cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu, không phải cấu trúc lặp. )
`b.`“ Nếu được nghỉ bốn ngày vào dịp Quốc khánh mồng 2 – 9 thì gia đình em sẽ đi du lịch tại Đà Nẵng, còn không sẽ có kế hoạch khác” có chứa cấu trúc rẽ nhánh.
`->` Đúng ( Câu này có `2` điều kiện có thể xảy ra là cấu trúc rẽ nhánh dạng đủ )
`c.` “Nếu vẫn chưa làm xong bài tập về nhà môn Toán, em phải làm bài tập cho đến khi nào xong thì dừng” có chứa cấu trúc rẽ nhánh.
`->` Sai ( Câu này thể hiện việc lặp lại hành động ( làm bài tập về nhà môn Toán ) đến khi xong là cấu trúc lặp ( lặp lại liên tục cho đến khi hoàn thành )
`d.` “Nếu trời không mưa thì em đi đá bóng” có chứa cấu trúc tuần tự.
`->` Sai ( Câu “Nếu trời không mưa thì em đi đá bóng” là cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu, không phải cấu trúc tuần tự )
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
$\text{1. “Nếu trời mưa thì em sẽ không đi dã ngoại với các bạn” có chứa cấu trúc lặp.$\\$ $\rightarrow$ Sai. Câu này là một điều kiện đơn (nếu... thì...), chỉ kiểm tra 1 lần điều kiện rồi thực hiện hành động, không hề lặp lại hành động nào cả. Đây là cấu trúc rẽ nhánh, không phải cấu trúc lặp.}$
$\text{2. “Nếu được nghỉ bốn ngày vào dịp Quốc khánh mồng 2 – 9 thì gia đình em sẽ đi du lịch tại Đà Nẵng, còn không sẽ có kế hoạch khác” có chứa cấu trúc rẽ nhánh.$\\$ $\\$$\rightarrow$ Đúng. Câu này có 2 nhánh:}$
$\text{3. “Nếu vẫn chưa làm xong bài tập về nhà môn Toán, em phải làm bài tập cho đến khi nào xong thì dừng” có chứa cấu trúc rẽ nhánh.$\\$ $\rightarrow$ Sai. Câu này là một vòng lặp: còn chưa xong thì tiếp tục làm, khi xong thì dừng → đây là cấu trúc lặp, không phải rẽ nhánh.}$
$\text{4. “Nếu trời không mưa thì em đi đá bóng” có chứa cấu trúc tuần tự.$\\$ $\rightarrow$ Sai. Câu này là điều kiện: nếu trời không mưa thì mới đá bóng, không phải là hành động xảy ra liên tiếp, nên đây là cấu trúc rẽ nhánh, không phải cấu trúc tuần tự.}$
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin