

So sánh phong trào yêu nước cuối tkXIX với phong trào yêu nước đầu TKXX theo các tiêu chí sau:kẻ thù, nhiệm vụ (Lập bảng nên ngắn gọn thôi nhé)
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`color{lightblue}{#Thucute2008!}`
`-` Kẻ thù `:`
`+` Cuối thế kỉ `XIX:` Thực dân Pháp
`+` Đầu thế kỉ `XX:` Thực dân Pháp và phong kiến tay sai
`-` Nhiệm vụ `:`
`+` Cuối thế kỉ `XIX:` Chống Pháp, giải phóng dân tộc
`+` Đầu thế kỉ `XX:` Chống Pháp, xây dựng lực lượng cách mạng, giành độc lập dân tộc
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Phong trào yêu nước cuối thế kỷ XIX và phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX có những điểm khác biệt và tương đồng rõ rệt. Về kẻ thù, phong trào yêu nước cuối thế kỷ XIX chủ yếu đối đầu với thực dân Pháp, những người đã xâm lược và cai trị Việt Nam. Trong khi đó, phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX không chỉ chống lại thực dân Pháp mà còn chống lại sự can thiệp của các thế lực ngoại bang khác, như Nhật Bản và Mỹ, đồng thời đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia. Về nhiệm vụ, phong trào yêu nước cuối thế kỷ XIX tập trung vào việc khôi phục lại quyền tự chủ cho đất nước, bảo vệ văn hóa và truyền thống dân tộc. Ngược lại, phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX không chỉ dừng lại ở việc khôi phục quyền tự chủ mà còn hướng tới việc xây dựng một quốc gia hiện đại, với các giá trị dân chủ và tiến bộ xã hội.
`→`Tóm lại, phong trào yêu nước cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX có sự khác biệt về kẻ thù và nhiệm vụ, phản ánh sự phát triển của tư tưởng yêu nước trong bối cảnh lịch sử khác nhau.
`color{pink}{daw48347}`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin