

Ai thông minh hơn?
Cuối năm học, Lan được xếp loại giỏi. Giữ đúng lời hứa, bố cho Lan vào thành phố chơi với Hùng dăm ngày. Dù bằng tuổi nhau nhưng Hùng phải gọi Lan bằng chị, vì mẹ của Hùng là em ruột mẹ của Lan. Ở quê, Lan nghe đồn Hùng thông minh lắm. Mới học lớp 4 mà cậu ấy đã sử dụng thành thạo máy vị tính, Lan rất thích và chỉ mong được gặp Hùng để tận mắt chứng kiến những gì nghe được. Lên thành phố, thấy cái gì cũng lạ và đẹp mắt nhưng vốn ý tứ nên chưa bao giờ Lan nói "cái này đẹp quá", “cái kia đẹp thế”. Vậy mà Hùng cứ chê Lan là "nhà quê”. Lan ức lắm nhưng em chẳng nói lại một lời.
Hôm bố mẹ vắng nhà, trong lúc máy đang tự động bơm nước, Hùng vô ý nhảy phóc lên đường ống làm đoạn nối bong ra, nước phun tung tóe. Cậu ta dùng cả hai tay ra sức bịt đầu ống nhưng không sao cản được sức nước. Lan liền chạy đi tìm chiếc ghế đẩu, trèo lên ghế với lấy chiếc cầu dao rồi kéo xuống một cách nhẹ nhàng. Nước ngừng chảy, Hùng ngơ ngác nhìn Lan như chợt nhớ ra điều gì.
Trưa hôm ấy, Hùng thủ thỉ kể với mẹ: “Sáng nay, nếu con không kịp ngắt cầu dao thì giờ này nhà ta đã chìm trong biển nước!”. Mẹ xoa đầu Hùng, khen: “Con trai mẹ giỏi quá! Nhưng cái cầu dao ở trên cao thế kia, làm sao con với tới?”. Hùng gãi đầu ấp úng: “ Mẹ … mẹ hỏi … cái Lan ấy”. Nghe Lan kể lại câu chuyện, mẹ nhẹ nhàng khuyên Hùng: “Từ nay, con không được nhận những gì mà mình không làm nữa nhé!”
Hùng hiểu điều mẹ dạy. Cậu “dạ” một tiếng nho nhỏ rồi lẳng lặng đi chỗ khác. Từ đó, Hùng không còn nhìn Lan với con mắt coi thường và gọi “cái Lan” như trước.
Theo Trần Thị Mai Phước)
4.Qua hai nhân vật trong câu chuyện (Hùng ,Lan)em hiểu được thế nào là thông minh? A.Biết sử dụng thành tạo máy vi tính hơn rất nhiều người khác. B.Tiếp thu được nhiều kiến thức mới lạ,biết sử dụng máy vi tính. C.Nhanh trí và khôn khéo trong cách đối phó với tình huống xảy ra. huhu!Giúp mình với ,mình đang cần gấp !
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
$#CheliKa$
`4.` Qua hai nhân vật Hùng và Lan trong câu chuyện, em hiểu rằng :
`-` Thông minh chính là khi ta biết nhanh trí và khôn khéo trong cách đối phó với tình huống xảy ra.
`+` Như Lan dù không không giỏi máy tính bằng Hùng nhưng bạn ấy lại khôn khéo, bình tĩnh và có khả năng ứng biến linh hoạt trước tình huống bất ngờ.
`+` Ngược lại, Hùng dù biết sử dụng máy vi tính và cũng được mọi người đồn là thông minh vì lí do đó nhưng bạn lại không biết cách xử lí tình huống mà chỉ làm theo ngẫu hứng, phản xạ tự nhiên.
`→` Nếu xét về sự thông minh thực sự thì có lẽ sẽ thiên về bạn Lan nhiều hơn.
`⇒` Đáp án `C` .
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Đáp án: C.Nhanh trí và khôn khéo trong cách đối phó với tình huống xảy ra.
Thêm một tí:Mỗi con người đơn thuần là thông minh đều biết cách ứng xử làm sao cho tốt nhất.Đó là mới là một người thông minh,có trí tuệ
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
3
250
0
cảm ơn nhé!!!!!!!!
2780
9596
4729
Oce.