

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`***` `Ctee`
`5.`
`-` Qua đoạn trích, em rút ra được những thông điệp:
`+` Ý chí, nghị lực là vô cùng cần thiết cho cuộc sống của mỗi người, chúng ta cần nhận thức được điều đó để có thể luôn kiên trì, giữ vững ngọn lửa hy vọng mãnh liệt chinh phục những khát vọng, mơ ước của bản thân dù phải trải qua nhiều khó khăn, gian truân
`+` Luôn cố gắng học hỏi, noi gương theo những tấm gương đầy ý chí nghị lực trong cuộc sống, để từ đó thúc đẩy quyết tâm của chúng ta và đạt được thành công
`+` Cuộc sống vẫn luôn tồn tại một số bộ phận sống thụ động, ỷ lại mà không biết vươn mình lên, hướng về tương lai đầy niềm tin, sắc màu. Mỗi người chúng ta cần phải dẫn lối những bộ phận đó về phía ánh sáng và tránh những góc tối đó ra mà rèn luyện cho "gan vàng dạ sắt", tự mình bước tới vạch đích luôn mơ ước
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Câu 1 (0,5 điểm). Chỉ ra vấn đề bàn luận của đoạn trích trên?
Vấn đề bàn luận của đoạn trích là vai trò và sức mạnh của ý chí và nghị lực trong cuộc sống.
Câu 2 (0,5 điểm). Theo đoạn trích, ý chí, nghị lực tạo cho ta điều gì?
Theo đoạn trích, ý chí và nghị lực tạo cho ta bản lĩnh, lòng dũng cảm, giúp ta vượt qua khó khăn, thử thách, rèn cho ta niềm tin, hướng về phía trước và tin vào tương lai.
Câu 3 (1,0 điểm). Phân tích vai trò của dẫn chứng được sử dụng trong đoạn văn thứ nhất.
Trong đoạn văn thứ nhất, dẫn chứng về "người có ý chí và nghị lực" (Nguyễn Sơn Lâm) đã chinh phục đỉnh Phanxipăng và trở thành người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác, có vai trò:
Làm rõ và cụ thể hóa khái niệm "ý chí, nghị lực".
Tăng tính thuyết phục cho luận điểm về sức mạnh của ý chí và nghị lực.
Truyền cảm hứng và động lực cho người đọc.
Câu 4 (1,0 điểm). Hiệu quả nghệ thuật của biện pháp tu từ liệt kê được sử dụng trong câu văn sau: "Người có ý chí và nghị lực là người luôn đương đầu với mọi khó khăn thử thách, là người dám nghĩ, dám làm, dám sống"?
Biện pháp liệt kê "dám nghĩ, dám làm, dám sống" có tác dụng:
Nhấn mạnh phẩm chất của người có ý chí, nghị lực.
Gợi hình, giúp người đọc hình dung rõ hơn về những hành động cụ thể của người có ý chí, nghị lực.
Tạo nhịp điệu, tăng tính biểu cảm cho câu văn.
Câu 5 (1,0 điểm). Qua đoạn trích trên, em rút ra được những thông điệp gì?
Qua đoạn trích, em rút ra được những thông điệp sau:
Ý chí và nghị lực là yếu tố quan trọng giúp con người vượt qua khó khăn và đạt được thành công.
Hãy luôn tin vào bản thân và hướng về phía trước.
Không có mục tiêu nào quá lớn, không có ước mơ nào quá xa vời nếu chúng ta có đủ ý chí và nghị lực.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin