

B1 Kể về nhân vật lịch sử chị Võ Thị sáu (450 chữ).
Giải hộ mik vs ạ 5 h mình phải đi học rồi ạ
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Một trong những nữ anh hùng em ấn tượng nhất đó chính là chị Võ Thị Sáu. Câu chuyện của chị chính là nguồn cảm hứng để em noi theo và học tập. Anh hùng Võ Thị Sáu sinh ra và lớn lên tại quận Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị là chiến sĩ liên lạc cho công an quận. Với sự mưu trí dũng cảm của mình chị Sáu đã có nhiều chiến công hiển hách. Năm 1948 chị được tổ chức phân công đánh phá buổi lễ mít tinh mừng ngày quốc khánh nước Pháp. Chị tung lựu đạn vào khán đài để giải tán buổi lễ. Chiến công này tạo cho chị nhiều cơ hội lập công mới. Chị được Đảng ta cho nhiệm vụ trừ gian diệt tề. Tháng 2 năm 1950 trong một lần thực hiện nhiệm vụ, không may chị sa vào tay quân thù. Giặc dùng đủ mọi cực hình để tra tấn chị, nhưng chị không khuất phục mà không khai báo điều gì. Địch đày chị ra Côn Đảo và xử tử chị. Khi ấy chị mới tròn 19 tuổi. Trước khi chết, chị đã nói với chúng "không cần bịt mắt tôi, hãy để cho tôi được nhìn đất nước thân yêu đến giây phút cuối cùng và tôi có đủ can đảm để thẳng vào họng súng của các người". Chị đã được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đó chính là nguồn động lực để em phấn đấu học tập để xứng đáng với những hy sinh mà Người Con Gái Đất Đỏ đã ngã xuống để có được hòa bình độc lập như hôm nay.
Chuyện kể nữ anh hùng Võ Thị Sáu mẫu 7
Võ Thị Sáu - một người con gái sinh ra ở vùng Đất Đỏ thuộc vùng Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của nước Việt Nam ta ngày nay. Chị sinh năm 1933, là người con gái vô cùng thông minh, mưu trí, có tinh thần yêu nước và dũng cảm. Dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng chị đã tham gia làm liên lạc viên cho đoàn quân cách mạng của chúng ta và lập được rất nhiều chiến công hiển hách đáng khen thưởng.
Năm 1948, chị được cấp trên giao cho nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó chính là phải đánh phá một buổi lễ mít tinh nhằm kỷ niệm ngày chào mừng Quốc khánh của thực dân Pháp để gây nhiễu loạn và phá hoại âm mưu của kẻ thù. Tại buổi lễ mít tinh đó chị Võ Thị Sáu đã tung lựu đạn vào khán đài có tỉnh trưởng Lê Thành Trường - một lãnh đạo cấp cao của bè lũ tay sai cho thực dân Pháp để giải tán đám đông. Chính chiến công này đã giúp cho chị Võ Thị Sáu của chúng ta lập thêm nhiều chiến công khác oanh liệt hơn.
Sau đó, chị Võ Thị Sáu được cơ quan trung ương Đảng giao cho nhiệm vụ tiêu diệt kẻ gian tế, nên tháng 2 năm 1950 trong khi đi làm nhiệm vụ chị đã bị kẻ thù bắt giữ. Bọn giặc ngoại xâm đã tra tấn chị Võ Thị Sáu của chúng ta vô cùng dã man, bắt chị khai ra những đồng đội của mình. Nhưng chị anh dũng kiên quyết không khai chúng dùng nhiều thủ đoạn tra tấn tàn bạo như dùng dùi điện cho điện giật vào người chị, hay dùng dùi nung lửa nóng khoan lên người chị…Nhưng mọi hình thức tra tấn dã man thời trung cổ đó càng làm chị thêm căm hận kẻ thù chị kiên quyết không hé răng nửa lời.
Cuối cùng không làm được gì chị Võ Thị Sáu chúng buộc lòng đày chị ra Côn Đảo là nơi chuyên giam giữ và đày đọa những người tù chính trị của nước ta, là nấm mồ chôn thân của rất nhiều người anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam ta.
Tới ngày 23/1/1952, chị Võ Thị Sáu anh hùng của chúng ta bị mang ra pháp trường xử tử khi tuổi đời chỉ tròn mười chín tuổi. Cho tới sau này khi đất nước chúng ta hoàn toàn sạch bóng kẻ thù năm 1993 chị Võ Thị Sáu được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, là một trong những chiến sĩ vô cùng trẻ tuổi của ta được vinh danh thiên cổ.
Tấm gương của chị Võ Thị Sáu làm cho chúng em vô cùng ngưỡng mộ, kính trọng vì những gì chị đã hy sinh cho quê hương, tổ quốc để chúng em hôm nay được hưởng cuộc sống thái bình.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin