Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án+Giải thích các bước giải:
a)
Vì AH∩BC=D nên AD⊥BC hay ^ADB=90o
Có CF⊥AB mà MB//CF nên MB⊥AB hay ^MBA=90o
XétΔABDᔕΔAMB(g-g)
Do đó ^BMA=^DBA
Suy ra ΔABDᔕΔBDM(g-g)
Từ đó BD2=AD⋅DM
b)
Xét ΔAFCᔕΔAEB(g-g) (*) nên AFAE=ACAB
Suy ra ΔAEFᔕΔABC(c-g-c)
nên ^AEF=^ABC hay ^AEK=^ABD(1)
Mà ^ABD=^AHF(2) do ΔAHFᔕΔABD(g-g)
Từ (1),(2) suy ra ^AHF=^AEK
Lại có ^AFH=^AKE
Vì vậy ΔAEKᔕΔAHF(g-g)
c)
Vì ΔAEB vuông tại E nên theo định lý Pythagore ta có:
AE2+BE2=AB2
Suy ra (AEAB)2+(BEAB)2=1
Mà AEAB=AFAC;BEAB=CFAC (Theo (*))
Nên AEAB⋅ AFAC+BEAB⋅CFAC=1
Vậy AB⋅AC=BE⋅CF+AE⋅AF
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
CÂU HỎI MỚI NHẤT
Giải giúp tôi với những bài học anh
Cứu tôi với mọi người ơi
1658
15269
2159
bn không chứng minh tam giác đồng dạng thì xét tổng góc 90^o cho đỡ dài
15
1069
5
bn giải thích câu b đc k
1658
15269
2159
v để mik gth kĩ hơn
15
1069
5
thôi v cx dc