0
0
Tìm x
`(x-3)(2x+1)-2x(x+3)=5`
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án + giải thích các bước giải:
`(x-3)(2x+1)-2x(x+3) = 5`
`=> 2x^2+x-6x-3 - 2x^2-6x = 5`
`=> -11x-3 = 5`
`=> -11x = 5+3`
`=> -11x = 8`
`=> x = 8:(-11)`
`=> x = -8/11`
Vậy `x = -8/11`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
21571
14609
Đáp án:
`x=-8/11`
Giải thích các bước giải:
`(x-3).(2x+1)-2x.(x+3)=5`
`=>x.(2x+1)-3.(2x+1)-2x^{2}-6x=5`
`=>2x^{2}+x-6x-3-2x^{2}-6x=5`
`=>(2x^{2}-2x^{2})+(x-6x-6x)=5+3`
`=>-11x=8`
`=>x=-8/11`
Vậy `x=-8/11`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin