0
0
giúp em bài này với ạ \
em cảm ơn
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
3057
1875
`a)`
`A=[x-sqrtx+3]/[sqrtx+1] (x>=0)`
Khi `x=4(text[n])`, ta có
`A=[4-sqrt4+3]/[sqrt4+1]`
`A=[4-2+3]/[2+1]`
`A=5/3`
`b)`
`B=[sqrtx]/[sqrtx-1]+1/[sqrtx+1]-[sqrtx+1]/[x-1] (x>=0; x ne 1)`
`B=[sqrtx]/[sqrtx-1]+1/[sqrtx+1]-[sqrtx+1]/[(sqrtx-1)(sqrtx+1)]`
`B=[sqrtx]/[sqrtx-1]+1/[sqrtx+1]-1/[sqrtx-1]`
`B=[sqrtx-1]/[sqrtx-1]+1/[sqrtx+1]`
`B=1+1/[sqrtx+1]`
`B=[sqrtx+1+1]/[sqrtx+1]`
`B=[sqrtx+2]/[sqrtx+1]`
`c)`
`A-B=[x-sqrtx+3]/[sqrtx+1]-[sqrtx+2]/[sqrtx+1]`
`A-B=[x-sqrtx+3-sqrtx-2]/[sqrtx+1]`
`A-B=[x-2sqrtx+1]/[sqrtx+1]`
`A-B=[(sqrtx-1)^2]/[sqrtx+1]`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
17
4
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
`#ThanhNgoc1010`
`a)` Thay `x=4` vào `A` ta có
`A=(4-\sqrt{4}+3)/(\sqrt{4}+1)`
`A=(4-2+3)/(2+1)=5/3`
`b)B=\sqrt{x}/(\sqrt{x}-1)+1/(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+1)/(x-1)`
`B=\sqrt{x}/(\sqrt{x}-1)+1/(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+1)/((\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1))`
`B=\sqrt{x}/(\sqrt{x}-1)-1/(\sqrt{x}-1)+1/(\sqrt{x}+1)`
`B=1+1/(\sqrt{x}+1)`
`B=(\sqrt{x}+2)/(\sqrt{x}+1)`
`c)A-B`
`=(x-\sqrt{x}+3)/(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)/(\sqrt{x}+1)`
`=(x-2\sqrt{x}+1)/(\sqrt{x}+1)`
`=(\sqrt{x}-1)^2/(\sqrt{x}+1)`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
4
328
6
https://hoidap247.com/cau-hoi/7671159 anh ơi cứu em với