Đăng nhập để hỏi chi tiết
Giúp em với ạ!Please
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
371
169
Giải thích các bước giải:
Bài 1:
1) `x:y:(-z)=3:8:5`
`->x/3=y/8=(-z)/5`
`->x/3=y/8=z/(-5)`
`->(4x)/12=(3y)/24=(2z)/(-10)`
`->(4x)/12=(3y)/24=(2z)/(-10)=(4x+3y+2z)/(12+24-10)=52/26=2`
`->x=6;y=16;z=-10`
2) `x:y:z=3:5:(-2)` và `5x-y+3z=124`
`->x/3=y/5=z/(-2)`
`->(5x)/15=y/5=(3z)/(-6)`
`->(5x)/15=y/5=(3z)/(-6)=(5x-y+3z)/(15-5-6)=124/4=31`
`->x=93;y=155;z=-62`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin