Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`x^2 - 2(2m+1)x +4m^2 - 2m + 3 = 0 (1)`
phương trình `(1)` có `Delta' = (2m+1)^2 - (4m^2 -2m + 3)`
`= 4m^2 + 4m + 1 - 4m^2 + 2m - 3`
` = 6m - 2`
Để phương trình `(1)` có 2 nghiệm `x_1, x_2` thì
`Delta' >=0`
`6m - 2 >=0`
`6m>=2`
`m>=1/3`
Khi đó, áp dụng hệ thức Vi-ét vào phương trình `(1)` ta được:
`{(x_1 + x_2 = 2(2m+1)),(x_1. x_2 = 4m^2-2m+3):}`
Ta có:
`(x_1 - 1)^2 + (x_2 - 1)^2 + 2(x_1 + x_2 - x_1 x_2) = 18`
`x_1^2 - 2x_1 + 1 + x_2^2 - 2x_2 + 1 + 2x_1 + 2x_2 - 2x_1x_2 = 18`
`(x_1 ^2 + x_2^2 + 2x_1x_2) - 4x_1 x_2 = 16`
`(x_1 + x_2)^2 - 4x_1 x_2 = 16`
`4(2m+1)^2 - 4(4m^2-2m+3) = 16`
`4(4m^2 + 4m + 1) - 16m^2 + 8m -12 = 16`
`16m^2+ 16m + 4 - 16m^2 + 8m - 12 -16 =0`
`24m - 24 =0`
`24m = 24`
`m = 1` (t/m)
Vậy `m=1` thỏa mãn bài toán
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
0
65
0
dòng thứ 3 phần ta có là ntn v ạ
5167
76569
4840
Cậu rút gọn hết tất cả thôi là ra