0
0
Giải phương trình:
`2\sqrt{3}-4\sqrt{3x}=27-3\sqrt{3x}`
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
`2\sqrt{3}-4\sqrt{3x} = 27-3\sqrt{3x} (x>=0)`
`<=> 2\sqrt{3}-27 = -3\sqrt{3x}+4\sqrt{3x}`
`<=> \sqrt{3x} = 2\sqrt{3}-27`
`<=> 3x = (2\sqrt{3}-27)^2`
`<=> x = (12-108\sqrt{3}+729)/3`
`<=> x = 247-36\sqrt{3}` ( TM )
Vậy `S = {247-36\sqrt{3}}`
`color{huh}{Rooster}`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
948
310
`2sqrt3 - 4sqrt[3 x] = 27 - 3sqrt[3x] ( x >= 0)`
`<=> 4sqrt[3x] - 3sqrt[3x] = 2sqrt3 - 27`
`<=> sqrt[3x] = 2sqrt3 - 27`
Vì `2sqrt3 - 27 < 0 `
`->` pt vô nghiệm
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
948
12983
310
xem lại