Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`{(x-y/2=1/2),(x/3-2y=-5/3):}`
`-> {(x=[y+1]/2),([y+1]/6-2y=-5/3):}`
`-> {(x=[y+1]/2),([y+1-12y]/6=-10/6):}`
`-> {(x=[y+1]/2),(-11y+1=-10):}`
`-> {(x=[y+1]/2),(-11y=-11):}`
`-> {(x=[y+1]/2),(y=1):}`
`-> {(x=1),(y=1):}`
Hệ phương trình có nghiệm `(x,y)=(1;1)`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Đáp án$+$Giải thích các bước giải:
`{(x-y/2=1/2),(x/3-2y=-5/3):}`
`-> {(2x-y=1(1)),(x-6y=-5(2)):}`
Từ p`t(1) `có `y=2x-1` thế `pt(2)`
`x-6(2x-1)=-5`
`->x-12x+6=-5`
`->-11x=-11`
`->x=1`
Thế `x=1` vào pt`(1)`
`2-y=1`
`->y=1`
Vậy `{(x=1),(y=1):}`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin