Đăng nhập để hỏi chi tiết
Giải chi tiết giúp mình nha mn, 1 câu thoai
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Ta có : `f(-1) = (-1)^2 + 3.(-1) + 2 = 0`
$\lim_{x \to -1^+} f(x) =\lim_{x \to -1^+} x^2 + 3x + 2 = 0 $
$\lim_{x \to -1^-} f(x) =\lim_{x \to -1^-} 4x+a = 4.(-1) + a = a - 4 $
Hàm số y liên tục tại điểm `x=-1` khi vào chỉ khi
$\lim_{x \to -1^+} f(x) = \lim_{x \to -1^-} f(x) = f(-1)$
`⇔ a - 4 = 0`
`⇔a = 4`
Vậy với `a = 4` thì hàm số y liên tục tại điểm `x=-1`.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin