0
0
help, mình cần gấp mai thi rồi
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
185
102
`#khanhly2949`
`P=((\sqrt{x})/(\sqrt{x}-3)+(\sqrt{x})/(\sqrt{x}+3)) . (x=9)/(\sqrt{9x})` ĐK `:x>0 ; x\ne9`
`=[(\sqrt{x}(\sqrt{x}+3))/((\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3))+(\sqrt{x}(\sqrt{x}-3))/((\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3))] . (x-9)/(3\sqrt{x})`
`=((x+3\sqrt{x})/(x-9)+(x-3\sqrt{x})/(x-9)) . (x-9)/(3\sqrt{x})`
`=(2x)/(x-9) . (x-9)/(3\sqrt{x})`
`=(2\sqrt{x})/3`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
381
179
Với `x>0, x ne 9,` ta có:
`P=(\sqrtx/(\sqrt(x)-3)+\sqrt(x)/(\sqrt(x)+3)) . (x-9)/(\sqrt(9x))`
`=[(\sqrt(x)(\sqrt(x)+3))/((\sqrt(x)+3)(\sqrt(x)-3))+(\sqrt(x)(\sqrt(x)-3))/((\sqrt(x)+3)(\sqrt(x)-3))] . ((\sqrtx+3)(\sqrt(x)-3))/(3\sqrt(x))`
`=[(x+3\sqrt(x))/((\sqrt(x)+3)(\sqrt(x)-3))+(x-3\sqrt(x))/((\sqrt(x)+3)(\sqrt(x)-3))] . ((\sqrtx+3)(\sqrt(x)-3))/(3\sqrt(x))`
`=(x+3\sqrt(x)+x-3\sqrt(x))/((\sqrt(x)+3)(\sqrt(x)-3)) . ((\sqrtx+3)(\sqrt(x)-3))/(3\sqrt(x))`
`=(2x) /((\sqrt(x)+3)(\sqrt(x)-3)) . ((\sqrtx+3)(\sqrt(x)-3))/(3\sqrt(x))`
`=(2\sqrt(x))/3`
Vậy `P=(2\sqrt(x))/3` khi `x>0, x ne 9`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin