giải hộ bài toán skibidi
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án + Giải thích các bước giải:
`(x+1)^3 + (2-x)^3 - 9(x-3)(x+3) = 0`
`x^3 + 3x^2 + 3x + 1 + 8 - 12x^2 + 6x - x^3 - 9(x^2-9) = 0`
`9x^2 + 9x + 9 - 9x^2 +81=0`
`9x + 90 = 0`
`9x = -90`
`x =-10`
Vậy `x =-10`
`\ttcolor{gold}{@Memer}`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
1773
1652
`@``text{Bơ}`
`(x + 1)^3 + (2 - x)^3 - 9(x - 3)(x + 3) = 0`
`=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 + 8 - 12x + 6x^2 - x^3 - 9(x^2 - 9) = 0`
`=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 + 8 - 12x + 6x^2 - x^3 - 9x^2 + 81 = 0`
`=> (x^3 - x^3) + (3x^2 + 6x^2 - 9x^2) + (3x - 12x) + (1 + 8 + 81) = 0`
`=> -9x + 90 = 0`
`=> -9x = 0 - 90`
`=> -9x = -90`
`=> x = -90 : (-9)`
`=> x = 10`
Vậy `x = 10`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin