Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án + Giải thích các bước giải:
a) P(x) = 4x² - 7x + 10x³ - 3x² - 8 - 6x³
= ( 10x³ - 6x³ ) + ( 4x² - 3x² ) - 7x - 8
= 4x³ + x² - 7x - 8
Q(x) = 5x - 4x² + 9 + 4x³
= 4x³ - 4x² + 5x + 9
b) R(x) = ( 4x³ + x² - 7x - 8 ) - ( 4x³ - 4x² + 5x + 9 )
= 4x³ + x² - 7x - 8 - 4x³ - 4x² + 5x + 9
= ( 4x³ - 4x³ ) + ( x² - 4x² ) + ( -7x + 5x ) + ( -8 + 9 )
= -3x² - 2x + 1
c) Ta có x = -1
R(-1) = -3 . ( -1 )² - 2 . ( -1) + 1
= -3 + 2 . 1 + 1
= -3 + 2 + 1
= 0
Vậy x = -1 là nghiệm của đa thức R(x)
Chúc cậu học tốt!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
a)
P(x)= 4x²-7x+10x³-3x²-8-6x³
=(10x³-6x³)+(4x²-3x²)-7x-8
=4x³+x²-7x-8
Q(x)=5x-4x²+9+4x³
=4x³-4x²+5x+9
b)
P(x)=(4x³+x²-7x-8)-(4x³-4x²+5x+9)
= 4x³+x²-7x-8-4x³-4x²+5x+9
=(4x³-4x³)+(x²-4x²)+(-7x+5x)+(-8+9)
=-3x²-2x+1
c)
R(-1)=-3.(-1)²-2.(-1)+1
=-3+2.1+1
=-3+2+1
= 0
⇒x=-1 là nghiệm
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
154
5971
112
Tớ cảm ơn cậu đã vote ạ