

Câu 10: Mục tiêu chủ yếu của cuộc khởi nghĩa Yên Thế là…
Câu 11: Thực dân Pháp tiến hành khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở Việt Nam làm cho kinh tế Việt Nam xuất hiện yếu tố gì mới?
Câu 12: Cuộc khởi nghĩa Hương Khê (1885 - 1896) đã
Câu 13: Nhân vật lịch sử nào được đề cập đến trong câu đố dân gian sau?
“Dâng vua những bản điều trần
Mong cho nước mạnh, muôn dân được giàu
Triều đình thủ cựu hay đâu
Làm cho điêu đứng, thảm sầu nước non?”
Câu 14: Nội dung nào sau đây là nguyên nhân chính để các quan lại, sĩ phu yêu nước tiến bộ đưa ra nhiều đề nghị cải cách lên vua Tự Đức?
Câu 15: Một trong những sĩ phu yêu nước tiêu biểu của Việt Nam đầu thế kỉ XX chủ trương dùng bạo lực đánh Pháp để giành lại độc lập là
Câu 8. Chương trình khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp được tiến hành ở Việt Nam trong khoảng thời gian nào?
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Câu `10`:
`->` Giữ đất, giữ làng. Mục tiêu của cuộc Khởi nghĩa Yên Thế là để giữ đất, giữ làng, chống lại sự xâm lược của Pháp.
Câu `11`:
`->` Kinh tế TBCN từng bước được du nhập vào Việt Nam.
Câu `12`:
`->`Làm tiêu hao một bộ phận sinh lực quân Pháp. Sử dụng phương pháp loại trừ ta có:
`1`) Buộc Pháp từ bỏ dã tâm xâm lược Việt Nam.
`=>` Sai. Vì thời gian sau này Pháp vẫn còn đến Việt Nam để khai thác thuộc địa và xâm lược Việt Nam.
`3`) Làm chậm quá trình xâm lược Việt Nam của Pháp.
`=>` Sai. Vì lúc bấy giờ Pháp đang trong quá trình xâm lược Việt Nam < ý này mình giải thích sợ không chính xác TT >
`4`) Làm thất bại kế hoạch Bình Định Việt Nam của Pháp.
`=>` Sai. Vì Khởi nghĩa Hương Khê chỉ góp phần làm chậm kế hoạch Bình Định Việt Nam của thực dân Pháp.
Câu `13`:
`=>` Nguyễn Trường Tộ.
Câu `14`:
`=>` Đất nước đang trong tình trạng khủng hoảng, suy yếu.
Câu `15`:
`=>` Phan Bội Châu.
Câu `8`:
`=>` `1897 ` `-` `1914.`
`\ttcolor{red}{@0105010}`
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Câu 10: Giữ đất, giữ làng. | Mục tiêu của cuộc Khởi nghĩa Yên Thế là để giữ đất, giữ làng, chống lại sự xâm lược của Pháp. |
Câu 11: Kinh tế TBCN từng bước được du nhập vào Việt Nam.
Câu 12: Làm tiêu hao một bộ phận sinh lực quân Pháp. | Sử dụng phương pháp loại trừ ta có:
1) Buộc Pháp từ bỏ dã tâm xâm lược Việt Nam. ⇒ Sai. Vì thời gian sau này Pháp vẫn còn đến Việt Nam để khai thác thuộc địa và xâm lược Việt Nam.
3) Làm chậm quá trình xâm lược Việt Nam của Pháp. ⇒ Sai. Vì lúc bấy giờ Pháp đang trong quá trình xâm lược Việt Nam < ý này mình giải thích sợ không chính xác TT >
4) Làm thất bại kế hoạch Bình Định Việt Nam của Pháp. ⇒ Sai. Vì Khởi nghĩa Hương Khê chỉ góp phần làm chậm kế hoạch Bình Định Việt Nam của thực dân Pháp.
Câu 13: Nguyễn Trường Tộ.
Câu 14: Đất nước đang trong tình trạng khủng hoảng, suy yếu.
Câu 15: Phan Bội Châu.
Câu 8: 1897 - 1914.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin