

Vì sao có cầu vồng?
Sau cơn mưa, trên bầu trời vẫn còn lơ lửng các hạt nước nhỏ. Khi ánh nắng Mặt Trời chiếu qua những giọt nước nhỏ ấy, tia sáng bị phân thành các màu đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím; tạo nên vòng ánh sáng bảy màu. Đó là cầu vồng.
Trái Đất có độ cong nên ta chỉ có thể thấy được một nửa cầu vồng. Chỉ khi nào quan sát bằng vệ tinh hay tàu vũ trụ, cả một vòng cầu vồng mới hiện ra.
Vào mùa hè, sau khi mưa xong, có lúc trên bầu trời sẽ xuất hiện hai dải cầu vồng. Dải bên ngoài được gọi là cầu vồng ngoài. Màu sắc của nó nhạt hơn cầu vồng trong. Thứ tự sắp xếp màu của nó cũng ngược lại với cầu vồng trong: tím, chàm, lam, lục, vàng, da cam, đỏ.
Cầu vồng có thể được nhìn thấy bất cứ khi nào có giọt nước trong không khí và ánh sáng chiếu đến từ phía sau chúng ở một góc thích hợp. Vì vậy, vào lúc sáng sớm hoặc chạng vạng tối, những ngày trời trong xanh, bạn chỉ cần đứng quay lưng lại Mặt Trời, phun nước lên không trung là ngay lập tức hiện ra một chiếc cầu vồng nhân tạo.
Vì sao bình thường ta chỉ có thể thấy được một nửa cầu vồng?
Khi xuất hiện hai dải cầu vồng thì cầu vồng ngoài khác cầu vồng trong như thế nào?
Các câu trong đoạn văn sau liên kết với nhau bằng những cách nào?
(a) Vào mùa hè, sau khi mưa xong, có lúc trên bầu trời sẽ xuất hiện hai dải cầu vồng. (b) Dải bên ngoài được gọi là cầu vòng ngoài. (c) Màu sắc của nó nhạt hơn cầu vồng trong.
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Các câu trong đoạn văn sau liên kết với nhau bằng những cách nào? (
a) Vào mùa hè, sau khi mưa xong, có lúc trên bầu trời sẽ xuất hiện hai dải cầu vồng.
`->` Liên kết với nhau bằng dấu phẩy
(b) Dải bên ngoài được gọi là cầu vòng ngoài.
`->` Liên kết với nhau bằng cách lặp từ Ngoài
(c) Màu sắc của nó nhạt hơn cầu vồng trong.
`->` Liên kết với nhau bằng cách lặp từ Cầu vồng
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
1123
4652
559
alo
23
638
21
=_=
1123
4652
559
??
23
638
21
người kia cũng rảnh ghê ha hỏi xong mất tiêu =_=
1123
4652
559
đớ mà
23
638
21
=)
674
1388
631
-o-
1123
4652
559
jj