Người bị bệnh viêm dạ dày không nên uống nước hoa quả, dựa vào bảng đo PH để giải thích
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
#Mahoraga
Nồng độ pH của một số loại nước hoa quả là:
`+` Nước chanh:2
`+` Nước cà chua:4
`+` Nước táo:5
`+`Soda, nước ép: pH 2.5 - 3.5
⇒Ta thấy nồng độ acid của các loại nước hoa quả khá cao đối với người bị viêm dạ dày,khiến cho họ bị đau rát,loét lở dạ dày.Do đó người bị viêm dạ dày không nên uống nước hoa quả để tránh tình hình bệnh nặng thêm.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
$#QLinkVN$
`-` Trong bụng người có hàm lượng hydrochloric acid cao, với độ `pH` thấp (`pH<3`), nhằm phân giải thức ăn đi vào. Người bị bệnh viêm dạ dày lúc này có thành dạ dày yếu, mỏng.
`-` Nếu uống thêm nước hoa quả (vốn thường là quýt, cam có độ `pH` cũng thấp) sẽ làm tăng nồng độ acid trong dạ dày nên
`->` Khiến người bị bệnh thêm khó chịu, thậm chí acid có thể gây hại đến thành dạ dày (loét, mòn), ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
605
12118
361
làm đc mỗi câu a
4
185
2
đc chx cha, r đó nha.
605
12118
361
:))
4
185
2
:)) tưởng cha nội này giỏi lắm. có đầy trên mạng kè cha nội
605
12118
361
tra mạng ik,t làm sai sợ bị báo cáo lắm
4
185
2
m nhìn t giống muốn báo cáo ko. :)) lạ tht bth đặt câu đứa nào đứa nấy nhào vô trl, h chả thấy ma nào vô trl
605
12118
361
khó quá đó
4
185
2
khó dữ chx tr, t giải ra r mà sợ sai lên trên mạng thấy ngta ghi đủ cách khó hiểu thấy bà ra thôi, chứ ra kết quả r. lên trên mạng ms bt trình bày sai:))