

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
#Mahoraga
`C1,`
`_`Thể thơ: tự do
`_` Vì có những câu 7 chữ,8 chữ xen lẫn nhau.
`C2,`
`_` Sau khi đọc bài thơ,hình ảnh người mẹ vất vả sớm hôm,bất kể ngày đêm,vẫn đang vun trồng những cây ăn quả bằng đôi tay chai sạn để nuôi dưỡng những đứa con.
`C3,`
`_` Tình cảm,cảm xúc của tác giả: tác giả muốn dành sự biết ơn,tình yêu thương,những cảm xúc sâu sắc và chân thành nhất để dành tặng cho người mẹ yêu quý của mình.Ngoài ra,tác giả còn bày tỏ sự lo lắng khi người mẹ đang dần già đi,mà bản thân vẫn chưa báo đáp được.
`C4,`
`_` Đối với bài thơ này,"bàn tay" được dùng với cả 2 nghĩa,nghĩa gốc là chỉ bàn tay chai sạn do làm việc để nuôi con.Nhưng trọng tâm chính lại rơi vào nghĩa chuyển, đó là sự tần tảo,cần cù vát vả lao động để vun đắp tương lai cho đứa con thơ.
`_` Tay là bộ phận chính dùng để làm việc.
`C5,`
Theo em,chỉ dùng mỗi tình cảm để báo đáp vẫn là chưa đủ,nếu nói mà không làm thì đó chỉ là lời nói suông,thay vào đó,em thường giúp đỡ mẹ của mình bằng những hành động thiết thực.Sáng sớm,em thường dậy sớm để cho gà ăn,nấu cơm và dọn hàng giúp mẹ,chuẩn bị đồ đạc,dọn dẹp nhà cửa để mẹ yên lòng.Đến trưa,em về nấu cơm cho mẹ ăn, tiếp tục chuẩn bị đồ đạc,dọn hàng cho mẹ đi bán hàng.Buổi chiều về,em sẽ không la cà,mà về dọn dẹp nhà cửa,nấu cơm,cho gà ăn và mua đồ cho mẹ.Em cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa vì có thể giúp mẹ mình.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
![]()
Bảng tin
0
150
0
E cảm ơn ạ