

Sử địa
Câu 1: Nước ta có mấy nhóm đất chính:
A. 3 nhóm B. 4 nhóm C. 5 nhóm d. 6 nhóm
Câu 2: Đặc điểm lớp vỏ phong hóa dày, thoáng khí, có mày đỏ vàng.....là đặc điểm của nhóm đất nào sau đây:
A. Đất phù sa
B. Đất ferralit
C. Đất mùn núi cao
D. Đất phèn chua
Câu 3: Biển hiện cho thấy nước ta có hàng triệu ha đất bị thái hóa với các múc độ khác nhau là:
A. Đất mùn, tơi xốp
B. Đất dày phì nhiêu
C. Đất bị rửa trôi, xói mòn, bạc màu, hoang mạc hóa
D. Đất trồng rừng sản xuất
Câu 4: Nước ta có hơn 50000 loài sinh vật, mỗi loài có số lượng cá thể lớn, hệ sinh thái phân bố rộng khắp là nói về:
A. Sinh vật nước ta bị suy giảm
B. Sự đa dạng hệ sinh thái
C. Sự đa dạng thực vật
D. Sự đa dạng sinh vật
Cây 5: Biện pháp sử dụng đất hợp lí ở vùng đồng bằng là gì:
A. Làm ruộng bậc thang, đào hố vẩy cá
B. Phát triển nông lâm kết hợp
C. Trồng rùng phủ xanh đất trống đồi trọc
D. Phát triển thủy lợi, đẩy mạnh thâm canh nông nghiệp
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án + Giải thích các bước giải:
Câu `1:`
`→` Nước ta có `3` nhóm đất chính bao gồm: feralit, phù sa và đất mùn trên núi cao.
`=>` Chọn `A`
Câu `2:`
`->` Đặc điểm của đất feralit:
`+` Có lớp vỏ phong hóa dày thoáng khí, dễ thoát nước, đất chua, nghèo các chất ba dơ và mùn.
`+` Chứa nhiều ô - xít sắt và ô - xít nhôm tạo nên màu đỏ vàng.
`=>` Chọn `B`
Câu `3:`
`->` Đất bị rửa trôi, xói mòn, bạc màu, hoang mạc hóa là biển hiện cho thấy nước ta có hàng triệu ha đất bị thái hóa với các múc độ khác nhau.
`=>` Chọn `C`
Câu `4:`
`->` Nước ta có hơn 50000 loài sinh vật, mỗi loài có số lượng cá thể lớn, hệ sinh thái phân bố rộng khắp là nói về sự đa dạng sinh vật.
`=>` Chọn `D`
Câu `5:`
`->` Ta có:
`+` Làm ruộng bậc thang, đào hố vẩy cá: Thích hợp cho vùng đồi núi.
`+` Phát triển nông lâm kết hợp: Góp phần bảo vệ đất, chống xói mòn, nhưng không phải là biện pháp chính ở vùng đồng bằng.
`+` Trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc: Góp phần bảo vệ môi trường đất, tuy không phải là biện pháp chính sử dụng đất ở vùng đồng bằng nhưng cũng là biện pháp sử dụng đất hợp lí ở vùng đồng bằng.
`+` Phát triển thủy lợi, đẩy mạnh thâm canh nông nghiệp: là biện pháp sử dụng đất hợp lí ở vùng đồng bằng, giúp tăng năng suất cây trồng, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
`=>` Chọn `C` và `D`
$\color{Turquoise}{\triangleright \triangleright\text{LeontiosThi} \color{Magenta}{\text{chChoiLuaChua} \triangleleft \triangleleft}}$
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
![]()
Bảng tin