Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`#` 郁金香
C1.
- Đáp án : B
C2.
- Đáp án : C ( Người kể giấu mặt )
C3.
- Đáp án : B ( hai tiếng " xúm " và " xít " đều không có nghĩa nhưng ghép lại thành một từ có nghĩa )
C4.
- Đáp án : A.
C5.
- Đáp án : A
Gthich :
- Dựa vào chi tiết :"Nó vật vờ rạt vào bờ suối đầy bùn lầy, bẩn thỉu."
C6
- A. Nhân hóa
Gthich :
- Nhân hóa chiếc lá có hoạt động và cảm xúc như con người.
C7.
- Đáp án : C.
Gthich :
- Có từ so sánh : như.
C8.
- Đáp án : B
Gthich :
- Xuyên suốt câu chuyện ta thấy lá non là một đứa trẻ có tính tò mò, thích khám phá nhưng chưa hề biết nghe lời khuyên của anh chị nên mới bị một cơn gió cuốn đi.
C9.
- Em thích ở tính tò mò và thích khám phá của lá non vì thích khám phá là tốt.Nó giúp bản thân chúng ta hiểu biết nhiều qua những lần khám phá đó.
- Nhưng em lại không thích sự ương bướng và không nghe lời của lá non.Vì mọi lời khuyên của người lớn đều muốn tốt cho bản thân chúng mình , giúp mình tránh được những tai hoạ.Như câu chuyện của lá non, chỉ vì không nghe lời của anh chị đã bị một cơn bão cuốn đi và trở nên đói và rét.
C10.
- Qua bài đọc trên, em rút ra lời khuyên cho bản thân rằng cần phải biết nghe lời khuyên răn và dạy bảo của người lớn.Họ nói vậy chỉ muốn tốt cho bản thân chúng ta thôi, vậy nên ta cần phải biết nghe lời người khác đặc biệt là người lớn hơn khuyên bảo.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Câu 1:
PTBĐ chính : tự sự
Chọn A
Câu 2:
Ngôi kể : ngôi thứ ba ( lời kể của người kể chuyện )
Chọn C
Câu 3:
Xúm xít là từ láy
CHọn A
Câu 4:
Nội dung chính : hậu quả cho sự ngỗ nghịch , ngang bướng không chịu nghe lời người lớn
CHọn A
Câu 5:
Sau khi bị mưa ném vào tới tấp, chiếc lá non đã bị gió thổi quay cuồng rồi rới xuống một bờ suối đầy bùn
Chọn A
Câu 6
Sử dụng bptt : nhân hóa ( những chiếc lá biết nói chuyện ; biết buồn và hối hận như con người)
Chọn A
Câu 7:
Sử dụng bptt : nhân hóa ( chiếc lá non biết nói chuyện)
Chọn A
Câu 8:
Chiếc là non là một đứa trẻ thích khám phá nhưng lại quá tự tin ,không chịu nghe lời khuyên của người lớn
Chọn B
Câu 9:
Điều em thích ở chiếc lá non đó là niềm đam mê khám phá và sự dũng cảm . Dù biết bản thân chỉ là chiếc lá nhỏ bé những lại rất dũng cảm muốn bay lên bầu trời rộng lớn .
Điều em không thích ở chiếc lá đó là sự ngang bướng , tự kiêu không nghe lời khuyên của ai .
Câu 10:
Bài học : Không tự kiêu , luôn lắng nghe lời dạy từ những người đi trước ; cần phải có kiến thức ,kế hoạch rõ ràng . Không nên tùy hứng , bỏ ngoài tai những lời khuyên bảo , cảnh báo .
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Sự kiện
5
110
1
thanks nhìuuu
83
2690
45
dạ