

Trong vai trương sinh kể lại câu chuyện về hôn nhân của bản thân và bày tỏ niềm ân hận của mình( kết hợp yếu tố tự sự,nghị luận,miêu tả nội tâm)
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
/#/
Tôi tên là Trương Sinh hôm nay tôi xin kể lại câu chuyện của gia đình tôi để các bạn có thể lấy chuyện của tôi ra làm tấm gương mà biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình mình đừng để tới khi gia đình tan nát mới cảm thấy hối hận như tôi.
Năm tôi tròn 20 tuổi mẹ tôi có nhờ người mai mối và đem sính lễ hỏi cưới cho tôi một người con gái cùng làng nàng tên là Vũ Thị Thiết. Nàng năm ấy vừa tròn đôi chín, dáng người đoan trang hiền thục, mặt mũi ưa nhìn, tính tình đức hạnh… Khi mẹ hỏi cưới nàng cho tôi tôi mừng lắm vì lấy được người vợ vừa xinh đẹp lại hiền ngoan. Chúng tôi sống với nhau hạnh phúc được một thời gian ngắn, khi Vũ Nương vợ tôi mang thai đứa con đầu lòng thì cũng là lúc tôi phải theo lời kêu gọi của triều đình lên đường đi đánh trận. Ngày chia tay tôi nàng chỉ sụt sùi khóc động viên tôi giữ gìn sức khỏe trở về bình yên để gia đình được đoàn tụ bên nhau. Cha được gần con và vợ được gần chồng.
Chiến tranh giặc giã liên miên nhiều năm liền rồi cũng tan. Tôi được trở về quê nhà nên mừng vui lắm. Nhưng vừa về tới nhà tôi liền nghe tin dữ rằng mẹ tôi vì nhớ thương tôi mà đau bệnh qua đời cách đây mấy năm. Tôi buồn lắm bồng đứa con trai của mình đi thăm mộ bà nội nó, nhưng con trai tôi nhất định không chịu theo tôi. Nó bảo tôi không phải là ba nó, ba của nó đêm nào cũng tôi. Khi nghe con trẻ nói vậy tôi bực mình lắm, máu ghen trong người tôi sôi lên sùng sục. Vợ tôi thì nổi tiếng xinh đẹp nên việc nàng có người để ý chẳng phải chuyện khó khăn gì, nên tôi ngay lập tức tin lời con trai về nhà đuổi vợ ra khỏi nhà. Tôi còn nặng lời sỉ nhục nàng ấy khiến nàng ấy chạy ra khỏi nhà và đi đâu tôi không biết.
Chỉ cho tới khi tôi nghe có người trong làng hớt hải chạy về báo với tôi rằng “Trương Sinh ơi! Tôi thấy vợ cậu Vũ Nương nàng ấy nhảy xuống sông tự vẫn rồi” người hàng xóm đó còn kể cho tôi nghe những gì mà vợ tôi đã làm cho mẹ tôi khi bà đau ốm, mà tôi thì vắng mặt không có ở nhà. Người đó nói rằng tôi là người có phúc lắm mới lấy được Vũ Nương làm vợ, nhưng tôi không biết trân trọng vợ của mình. Khi nghe những lời đó tôi thấy hối hận lắm, cảm thấy bàng hoàng trước hành động quyết liệt của vợ mình. Tôi không thể ngờ được Vũ Nương nàng ấy lại phản ứng mạnh mẽ tới như vậy. Trong lúc nóng giận tôi đuổi nàng ấy đi nàng ấy chỉ việc về nhà mẹ đẻ chờ tôi nguôi giận tìm hiểu ngọn ngành rồi đón nàng ấy về nhà. Vậy mà nàng ấy lại chọn cái chết để chứng minh nỗi oan khuất của mình. Tôi đau xót lắm.
Buổi tối nhiều đêm tôi không thể nào chợp mắt được con thơ đòi mẹ, hình ảnh vợ tôi cứ hiện về ám ảnh tâm trí của tôi. Tôi ngồi trước chiếc đèn soi bóng mình trên vách, thì đúng lúc đó con tôi tỉnh giấc nó vui vẻ bảo tôi “ba tôi đó” đến lúc này tôi mới hiểu ra người ba đêm nào cũng tới của con trai tôi chính là chiếc bóng của mẹ nó mà thôi. Tôi ôm mặt khóc rưng rức nhưng đã quá muộn rồi vợ tôi đã chết không sống lại được nữa.
Trong làng tôi đang sống có người đàn ông làm nghề kéo lưới tên Phan Lang ông ta rơi xuống sông không chết, sau khi tỉnh lại ông ta đến nhà gặp tôi bảo rằng ông ấy gặp vợ tôi ở dưới thủy cung. Vợ tôi Vũ Nương mong tôi lập đàn giải oan cho nàng ấy siêu thoát. Tôi nghe theo lời căn dặn của vợ lập đàn giải oan cho vợ của mình, trong làn sương mờ ảo hư thực tôi thấy vợ tôi Vũ Nương ngồi trên kiệu hoa võng lọng bay lên trời không về với tôi và con trai nữa.
Hôm nay, tôi kể câu chuyện của mình mong các bạn hãy biết trân trọng tình cảm gia đình của mình, đã lấy nhau thì nên tin tưởng vào nhau đừng ghen tuông nghi kỵ để rồi ân hận như tôi suốt đời.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
ôi tên là Trương Sinh, nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện của cá nhân tôi đã làm tan nát hạnh phúc của một gia đình để các bạn có thêm một bài học, biết giữ gìn hạnh phúc gia đình mình đừng để mọi chuyện đi quá xa không thể làm lại được như tôi.
Tôi có đem lòng yêu say đắm một cô gái cùng làng tên là Vũ Thị Thiết nên có xin mẹ một trăm lạng vàng đến hỏi cưới nàng về làm vợ. Nàng năm ấy vừa tròn đôi chín, vẻ mặt xinh đẹp, đôi mắt to sáng, tính tình đức hạnh....Khi mẹ hỏi cưới mà tôi thấy mừng lắm vì lấy được người vừa vừa đẹp cả ngoại hình lẫn tính nết. Khi hạnh phúc của chúng tôi chưa được bao lâu thì tôi phải đi phục vụ triều đình, ra trận chiến đấu. Ngày chia lìa tôi chỉ động viên vợ nhớ giữ gìn sức khỏe, chăm con thật tốt đợi ngày tôi trở về đoàn tụ.
Chiến tranh tàn khốc đến đâu, giặc giã triền miên rồi cũng sẽ đến ngày tàn. Tôi được trở về đoàn tụ với gia đình nên vui lắm. Nhưng vừa về tới nhà tôi đã nhận được tin dữ là mẹ vì thương, nhớ, lo lắng cho tôi mà đã qua đời vì bệnh cách đây mấy năm. Tôi buồn lắm, vừa về đến nhà tôi đã bế đứa con trai của mình đi thăm mộ bà nội của nó, nhưng con trai nhất định không nhận tôi làm bố và không theo tôi. Nó bảo tôi không phải là ba của nó, ba của nó là người mà đêm nào cũng về chơi với nó. Khi nghe một đứa trẻ con ngây thơ nói như vậy, tôi bực mình lắm, cái bản tính ghen tuông sẵn có trong người tôi trào dâng lên sùng sục. Vợ tôi thì nổi tiếng xinh đẹp ở trong nàng nên để có người thích thì chẳng khó gì, nên ngay lập tức chẳng phân bua, hỏi cho rõ ràng gì, tôi liền trở về đuổi vợ ra khỏi nhà, sỉ nhục nàng thậm tệ, nặng nề khiến nàng chạy đi đâu tôi cũng không biết.
Chỉ tới khi tôi nghe thấy có một người trong nàng hớt hải chạy về báo tin rằng thấy vợ tôi - Vũ Nương nhảy xuống sông tự vẫn, bà ý còn kể cho tôi nghe những việc mà vợ đã làm với mẹ tôi khi mẹ tôi ốm, mà tôi thì lúc đó đang đi chiến trận không có nhà. Người đó nói rằng tôi là người có phúc lắm mới lấy được Vũ Nương làm vợ. Khi nghe những lời đó, trái tim tôi đau vô cùng, tôi hối hận lắm, cảm thấy ngỡ ngàng trước hành động quyết liệt của vợ mình. Tôi không ngờ được rằng vợ mình lại có thể dám làm hành động như vậy. Trong lúc nóng giận tôi chỉ định đuổi vợ đi ra khỏi nhà, cứ nghĩ rằng nàng sẽ về nhà mẹ đẻ thôi ai ngờ nàng ấy lại tự vẫn, chọn cái chết để chứng minh cho sự trong sạch của mình. Tôi đau xót vô cùng.
Buổi tối nhiều đêm tôi không tài nào ngủ được, cứ nhắm mắt là lại nhớ tới người vợ yêu dấu đang ở phương xa, hình ảnh vợ cứ hiện về phảng phất trong tâm trí tôi. Tôi ngồi trước ánh đèn, bóng mình chợt hiện lên vách thì đúng lúc đó con tôi chợt tỉnh giấc và nhận đó là ba của nó. Đến lúc này tôi mới chợt hiểu ra mọi chuyện, người ba mà đêm nào cũng về chơi với con chỉ là chiếc bóng của vợ tôi. Tôi hối hận vô cùng, nước mắt chảy không ngừng nhưng lúc đó thì đã quá muộn và vợ tôi không thể nào sống lại được nữa.
Trong làng tôi có một người đàn ông làm nghề chài lưới tên là Phan Lang, đến tìm gặp và đã kể với tôi là gặp được Vũ Nương dưới thủy cung. Ông nhắn nhở rằng vợ tôi mong được lập đàn giải oan cho nàng siêu thoát. Tôi nghe lời căn dặn của vợ nên cũng thực hiện theo, lập đàn giải oan cho vợ của mình, trong làn sương mờ ảo người vợ yêu quý của tôi hiện lên đang ngồi trên kiệu hoa võng lọng bay lên trời và không bao giờ quay lại với ba con tôi nữa.
KHÔNG HAY CÓ THỂ BÁO CÁO
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
94
1548
51
oa hay vậy
339
953
700
ko có j
339
953
700
30 phút của mình đó
94
1548
51
khiêm tốn boy