Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Câu `1+2`
`-` Xuất xứ:
`+` Dựa theo cốt truyện "Kim Vân Kiều truyện" của Thanh Tâm Tài Nhân (Trung Quốc).
`+` Truyện được viết từ `1804-1809` gồm `3254` câu thơ lục bát.
Câu `3`
Sáng tạo của Nguyễn Du trong Truyện Kiều:
`+` Thay thế, thêm yếu tố cho phù hợp với hoàn cảnh của xã hội phong kiến Việt Nam.
`+` Lựa chọn, sử dụng ngôn ngữ miêu tả tài tình.
`+` Xây dựng hình tượng nhân vật sắc sảo, cảm thông và đầy trân trọng.
`+` Nghệ thuật đòn bẩy.
Câu `4`
Tác phẩm Truyện Kiều được chia làm `3` phần:
`-` Gặp gỡ và đính ước: Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều.
`-` Gia biến và lưu lạc: Tâm trạng cô đơn, nỗi nhớ thương buồn tủi tuyệt vọng của Kiều khi bị giam lỏng ở lầu Ngưng Bích.
`-` Đoàn tụ: Kiều đoàn tụ cùng gia đình, kết duyên lại với Kim Trọng nhưng cả hai nguyện "duyên đôi lứa cũng là duyên bạn bè".
Câu `5`
Phần `1:` Gặp gỡ và đính ước:
Thúy Kiều là người con gái tài sắc vẹn toàn, sống êm đềm với cha mẹ cùng hai em là Thúy Vân và Vương Quan. Trong một lần chơi xuân, nàng gặp Kim Trọng, một người phong nhã, hào hoa. Hai người thầm yêu và chủ động tự do đính ước với nhau.
Phần `2:` Gia biến và lưu lạc:
Trong khi Kim Trọng về quê để chịu tang chú, gia đình Kiều bị thằng bán tơ vu oan, Kiều phải bán mình để cứu cha và em. Nàng nhờ Thúy Vân thay mình trả nghĩa cho Kim Trọng. Trong `15` năm lưu lạc, Kiều phải trải qua bao nhiêu sóng gió, đau thương: bị bọn buôn người Mã Giám Sinh, Tú Bà, Sở Khanh lừa gạt, bắt phải tiếp khách làng chơi, bị Hoạn Thư đánh ghen, làm nhục... Tại chốn lầu xanh, nàng gặp Từ Hải. Người anh hùng này giúp Kiều thoát khỏi chốn bùn nhơ, báo ân, báo oán. Do bị mắc lừa Hồ Tôn Hiến, Từ Hải bị giết chết. Thúy Kiều bị Hồ Tôn Hiến bắt hầu rượu và bị ép gả cho viên thổ quan. Kiều gieo mình xuống sông Từ Đường tự vẫn nhưng được cứu và lần thứ hai nương vào nơi của phật.
Phần `3:` Đoàn tụ:
Khi Kim Trọng trở lại tìm Kiều thì Kiều đã lưu lạc. Chàng kết duyên cùng Thúy Vân nhưng vẫn thương nhớ Thúy Kiều. Sau khi thi đỗ, chàng tìm được Thúy Kiều và đưa nàng về đoàn tụ với gia đình. Kiều nối lại duyên với Kim Trọng nhưng cả hai cùng nguyện chuyển "duyên đôi lứa" thành "duyên bạn bè".
____________________
`@` Cú
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin