

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Lịch sử là những gì diễn ra trong quá khứ và được ghi chép lại từ đời này qua đời khác. Được viết thành những cuốn sách nhằm biểu đạt í chí và tư tưởng ng đi trước. Qủa thật là vậy, có rất nhiều cuốn sách lịch sử hay nhưng nếu nói về cuốn sách mà em tâm đắc nhất thì đó chính là cuốn "Búp Sen Xanh" của nhà văn Sơn Tùng. Búp sen xanh là tiểu thuyết đầu tiên nói về cuộc đời Bác Hồ, ngay từ khi ra mắt cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn trong toàn quốc, được nhiều độc giả đón nhận. Tác phẩm được viết vào một buổi sáng năm 1981, nhà văn Sơn Tùng đã đặt ngòi bút đầu tiên cho cuốn tiểu thuyết búp sen xanh theo lời động viên của người bạn tâm giao là nhạc sĩ Văn Cao. Mặc dù cơ thể đang phải chịu những đau đớn từ vết thương do tham gia chiến đấu ở chiến trường Đông Nam, nhưng ông vẫn luôn miệt mài viết, viết và viết trong suốt 3 tháng để cho ra bản thảo viết tay đầu tiên. Trong đó có 1 bản viết tay được Văn Cao hỗ trợ vẽ bìa sách Búp sen xanh. Búp sen xanh có 3 phần chính, nói về từng giai đoạn cuộc đời của Bác. Tuy nhiên, với định hướng là tác phẩm dành cho thiếu nhi nên cuốn sách sẽ tập trung kể nhiều về thời thơ ấu và thiếu niên của Bác hơn cả.
Đầu tiên về thời thơ ấu, tập trung nói về cuộc sống tại làng Sen, về thời thơ ấu của cậu bé Côn cho thấy chính lối tư duy khác biệt của Bác ngay từ nhỏ đã trở thành tiền đề để Bán sẵn sàng làm những điều lớn lao hơn sau này, vì nước, vì dân.
Đến thời thiếu niên, là những ngày cậu bé Côn nay gọi là Tất Thành theo học tại trường Quốc học Huế – ngôi trường danh giá nhất Đông Dương thời bấy giờ. Nhưng do những biến động của gia đình, mẹ mất, em mất, cùng với việc tham gia biểu tình chống đối kẻ thù mà anh chàng Tất Thành đã bỏ học để rong ruổi khắp các tỉnh Nam Trung Bộ. Cuối cùng anh về dạy tại trường Đông Ba, ở đây anh đã dạy rất nhiều bài học làm người cho các em học sinh. phần này kể đến đoạn văn cảm động khi Thành âm thầm để lại thư chia tay lớp học nhỏ phía sau để tiếp tục bôn ba thì thật là thiếu sót. Trong thư có đoạn trích thế này “ Các trò thương mến, thầy đi xa, lòng vẫn nhớ, vẫn gần các trò. Thầy đã không kịp mua sách, thầy để lại hai đồng bạc góp vào quỹ thư viện trường Dục Thanh của chúng ta.” Thư đọc xong mà đám học trò đứa nào cũng mắt ướt ngẩn ngơ.
Cuối cùng là khi Bác ở tuổi 20. Tất Thành vào Sài Gòn thì đổi tên thành anh Ba, tại đây anh đã ngộ ra được nhiều chân lý và bài học mới mẻ về một thành phố xa hoa. Cuộc sống xô bồ ở Sài Gòn đã cho thấy một hình ảnh cậu bé Côn, anh Thành không hề yếu ớt như vẻ ngoài gầy gò, cũng không phải là cậu ấm của quan như người đời vẫn gọi mà là một anh Ba rắn rỏi, nhanh nhẹn, sẵn sàng làm mọi việc, không ngại khó, ngại khổ đi vào đường khó.
Như vậy, Búp sen xanh cho chúng ta hiểu rõ hơn về Bác Hồ, cuộc đời truân chuyên của Bác cũng như khát vọng cứu nước của Người lớn lao đến nhường nào. Đồng thời, cuốn sách cũng mang lại cho người đọc nhiều bài học về cách làm người.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
148
138
87
hơi dài nên c có thể lược bỏ chút đoạn mở đầu gt đi nhé