

Giupppppppppppppppppppppppppppp
Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`1.`
`-` Xét tất cả đáp án:
`+` `A.` Family Values have changed over time. (Giá trị gia đình đã thay đổi theo thời gian.)
`-` Dẫn chứng: Comparing society `40` years back to activities and happenings of today, I appreciate that family values have changed over time.
`->` Dịch: So sánh xã hội `40` năm trước với các hoạt động và sự kiện ngày nay, tôi đánh giá cao rằng các giá trị gia đình đã thay đổi theo thời gian.
`->` Ngay vừa vào câu đầu ta đã thấy đoạn văn đề cập đến việc xã hội vào `40` năm trước với các hoạt động, sự kiện ngày nay thì giá trị gia đình đã thay đổi theo thời gian và những lẽ lí sau cũng một phần được làm sáng tỏ ý kiến của đoạn trích, đáp án `A` cũng nêu lên ý kiến như vậy nên ta thấy đáp án `A` là hợp lí.
`+` `B.` Traditional values have lost. (Giá trị truyền thống đã mất đi.)
`-` Dẫn chứng: Family values are traditional values that are passed on from generation to generation within the family that address the family roles, family structure, function, attitude, and ideas. These traditional values are like unwritten codes that guide the actions of individuals. They help people decide what is right or wrong.
`->` Vậy nên không lí nào mà những giá trị truyền thống lại mất đi. Ta thấy đáp án `B` là sai với thông tin đoạn trích nên loại đáp án `B`.
`+` `C.` Family values in modern society become better. (Giá trị gia đình trong xã hội hiện đại trở nên tốt đẹp hơn.)
`-` Dẫn chứng: Family values have changed over time from my perspective, seeing all that is happening in our world today. To better appraise this conclusion let us understand the definition of family values. (Theo quan điểm của tôi, các giá trị gia đình đã thay đổi theo thời gian, khi chứng kiến mọi thứ đang diễn ra trên thế giới ngày nay. Để đánh giá tốt hơn kết luận này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa về các giá trị gia đình.)
`->` Ta thấy đây chỉ là một phần lí lẽ của đoạn `3` nên ta không chọn đáp án `C` vì nó chưa đủ để làm ý chủ đề sáng tỏ đoạn văn.
`+` `D.` What are traditional family values`?` (Giá trị gia đình truyền thống là gì`?`)
`->` Như ta thấy các phần thông tin trong bài không chỉ nói về giá trị gia đình truyền thống mà còn nói về những sự thay đổi và phát triển của giá trị gia đình qua nhiều năm tháng. Vậy nên ta thấy đáp án `D` là chưa đủ nên ta loại `D.`
`=>` Ta thấy đáp án `A` là phù hợp làm chủ đề chính của đoạn văn nhất.
`2.` `B`
`-` Dịch câu hỏi: Trong đoạn văn đầu tiên, tại sao tác giả đề cập rằng rất nhiều tệ nạn đang thống trị`?`
`-` Dẫn chứng: In our world today, a lot of vices are holding sway and these vices are quickly displacing virtues because we have compromised family values.
`=>` Tạm dịch: Trong thế giới ngày nay, rất nhiều tệ nạn đang thống trị và những tệ nạn này đang nhanh chóng thay thế các đức tính vì chúng ta đã thỏa hiệp các giá trị gia đình.
`3.` `D`
`+ A.` the importance of technology (tầm quan trọng của công nghệ).
`-` Này là chưa đủ vì vế sau còn nói đến việc tốc độ học tập của xã hội hiện đại ngày nay đã thay đổi một cách nhanh chóng và chậm trễ trong việc giúp các con hiểu giá trị của gia đình trước đây là gì. Vậy nên đáp án `A` chưa đủ, loại `A`.
`+ B.` the fast pace of modern life (nhịp sống hiện đại nhanh chóng).
`-` Đáp án `B` cũng chưa đủ vì chỉ nhắc đến nhịp sống hiện đại nhanh chóng và vẫn còn thiếu vì trong xã hội hiện đại tuy có công nghệ cao nhưng lại thiếu đi giá trị gia đình truyền thống.
`+ C.` the fast pace of life in the `70`s (nhịp sống nhanh chóng trong những năm `70`).
`-` Ta loại đáp án `C` vì chưa đủ và chưa hợp lí vì chỉ nói đến nhịp sống của những năm `70` khác với nhịp sống so với xã hội hiện đại.
`+ D.` the impact of the fast pace of learning (tác động của nhịp sống nhanh chóng trong học tập).
`-` Ta thấy đáp án `D` là phù hợp nhất vì vì phần lớn hầu hết vế sau mới là chủ đề chính của đoạn trích khi nói đến nhịp sống nhanh chóng đã tác động nhưu thế nào đến học tập của nhiều người ngày nay. Chọn `D`.
`-` Dẫn chứng: Today children are growing up in a society that is technologically driven and are learning at a much faster pace than in the `70`s. The fast pace of learning has kept parents lagging in getting a hold of their kid's moral values and helping them understand what family values used to be.
`=>` Tạm dịch: Ngày nay, trẻ em đang lớn lên trong một xã hội được thúc đẩy bởi công nghệ và đang học hỏi với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những năm `70`. Tốc độ học tập nhanh chóng đã khiến cha mẹ chậm trễ trong việc nắm bắt các giá trị đạo đức của con mình và giúp chúng hiểu được các giá trị gia đình trước đây là gì.
`4.` `C`
`-` Thông tin bài đưa ra: Today children are growing up in a society that is technologically driven and are learning at a much faster pace than in the `70`s.
`=>` Tạm dịch: Ngày nay, trẻ em đang lớn lên trong một xã hội được thúc đẩy bởi công nghệ và đang học hỏi với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những năm `70`.
`-` Ta có: Drive `~` Oriente (v): định hướng, thúc đẩy.
`5.` `A.` code `~` law (n): bộ luật, luật.
`6.` `C.` Traditional family values guide the actions of individuals which help them decide what is right or wrong. (Giá trị gia đình truyền thống hướng dẫn hành động của các cá nhân giúp họ quyết định điều gì đúng hay sai.)
`-` Dẫn chứng: These traditional values are like unwritten codes that guide the actions of individuals. They help people decide what is right or wrong.
`=>` Tạm dịch: Những giá trị truyền thống này giống như các quy tắc bất thành văn hướng dẫn hành động của các cá nhân. Chúng giúp mọi người quyết định điều gì là đúng hay sai.
`+` `A.` Giá trị gia đình là bất kỳ giá trị nào được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
`+` `B.` Giá trị gia đình có thể được truyền ra bên ngoài gia đình miễn là chúng đề cập đến vai trò, cấu trúc, chức năng, thái độ và ý tưởng của gia đình.
`-` Dẫn chứng: Family values are traditional values that are passed on from generation to generation within the family that address the family roles, family structure, function, attitude, and ideas. (Các giá trị gia đình là các giá trị truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình, đề cập đến các vai trò, cấu trúc, chức năng, thái độ và ý tưởng của gia đình.)
`->` Ta thấy đáp án `A` và `B` là chưa đúng và chưa đủ vì không phải bất kỳ gia trí gia đình nào có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và còn cần phải được xem xét và tuỳ theo mỗi gia đình và thay đổi theo thời gian.
`+` `D.` Xã hội sẽ không bị ảnh hưởng nếu các giá trị gia đình được cha mẹ trong gia đình thúc đẩy.
`-` Dẫn chứng: The family is a powerful institution with tremendous influence on society, and when these family values become promoted by parents within the family, society will feel the effect. (Gia đình là một thể chế quyền lực có ảnh hưởng to lớn đến xã hội, và khi những giá trị gia đình này được cha mẹ trong gia đình thúc đẩy, xã hội sẽ cảm nhận được tác động.)
`->` Theo thông tin thì giá trị gia đình được cha mẹ trong gia đình thúc đẩy thì xã hội cũng sẽ cảm nhận được tác động và nó cũng gây ảnh hưởng to lớn đến xã hội. Nên ý kiến đáp án `D` là sai, loại đáp án.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
737
32571
1070
😱😱😱 idol Eng lịch
4691
13737
4612
=))))))) sự tích kì lạ t đi tra bài tanh học thêm thế là ra cái câu này chx làm nên làm luôn 👽👽👽
737
32571
1070
🤯😳
4691
13737
4612
🤡🤡 và thế là hiểu bài
737
32571
1070
;-;
737
32571
1070
Vô mess đii