

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
C2: bptt :nói quá.
->để diễn tả sự thay đổi lớn lao của cuộc sống trong thời kỳ chiến tranh. Biện pháp nói quá là cách diễn đạt phóng đại, khoa trương, ngoa dụ về một sự vật, sự việc nào đó để tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nghe.
C3: Hai câu thơ trên:
->Vĩ tuyến Mười bảy ở đâu mà con đò không qua được: tương phản giữa sự tồn tại của một ranh giới nhân tạo và sự vô hình của nó trong mắt người dân, thể hiện sự bất công và phi lý của chiến tranh.
->Trai gái yêu nhau trầu cau không qua được: tương phản giữa tình yêu thiêng liêng và sự cản trở do chiến tranh mang lại, thể hiện sự đau khổ và nuối tiếc của người yêu nhau.
C4: Nhận xét :
-Tình cảm của tác giả với đất nước được thể hiện trong đoạn thơ trên là một tình yêu sâu sắc, kiên cường và hy sinh. Tác giả đã miêu tả những kỷ niệm tuổi thơ yên bình và hạnh phúc bên quê hương (đã có mưa ngâu, đã có miếng trầu lá xanh…), rồi chuyển sang diễn tả những biến cố lịch sử gây ra sự chia rẽ và đau thương cho đất nước (đất đai chia cắt, nỗi đau tím bầm của đất lại là sông…), và cuối cùng là khẳng định ý chí chiến đấu của tác giả viết nên bài thơ này.
#Otama2k9
#Hoidap247
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Bảng tin
210
13785
125
ơ c3 là nêu nội dung ý nghĩa của 2 câu thơ đó chứ không phải nêu biện pháp tu từ đâu ạ
495
5390
349
ok , mình sửa lại, nd vs ý nghĩa từ 2 cái ->