Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đây là câu trả lời đã được xác thực
Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.
Sách mang một ý nghĩa vai trò lớn đối với mỗi cá nhân và cả xã hội nói chung, đọc sách mang lại cho chúng ta vô vàn những kiến thức bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tâm hồn. Bởi thế, một cuốn sách tốt là một người bạn hiền.
Sách là những kiến thức, những tinh hoa đã được chắt lọc lưu lại dưới dạng văn bản giúp con người tiếp cận đến với tri thức. Cung cấp những hiểu biết về xã hội về nhân loại trên nhiều lĩnh vực, trong mọi nơi, mọi thời điểm. Sách đa dạng phong phú, chẳng hạn như sách giáo khoa cung cấp kiến thức cơ bản, sách khoa học tự nhiên cho ta hiểu biết về vật lí, sinh học, hoá học,….sách khoa học xã hội cho ta kiến thức về lịch sử, văn hoá, đời sống. Sách giúp con người hoàn thiện bản thân mình hơn. Đọc sách để hiểu cuộc sống, hiểu người và rút kinh nghiệm cho chính mình….Có nhiều cuốn sách có giá trị truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời như Đắc nhân tâm, Nhà giả kim,… Sách giúp con người tìm ra ước mơ, hoài bão hướng đi của cuộc đời. Sách mang tính giáo dục cao, sách là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình giáo dục con người. Sách mang đến cho con người nhiều cảm xúc, vui, buồn hạnh phúc,... giúp họ thư giãn, thanh lọc tâm hồn. Đọc sách là bước vào một thế giới diệu kì ngập tràn cảm xúc, gặp gỡ những nhân vật, những cuộc đời khác nhau mà qua đó ta đồng cảm sẻ chia….Như gặp cô Tấm bước ra từ quả thị mà căm tức mẹ con Cám,…gặp Hoàng Tử bé ngây thơ đáng yêu cùng chú cáo lại chẳng hề gian manh chút nào,…
Với những lợi ích to lớn đó, chúng ta nên duy trì thói quen đọc sách. Đồng thời cũng phải tìm đúng sách, tìm phương pháp đúng đắn để đọc sách được hiệu quả cao nhất.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Sách là một kho tàng tri thức quan trọng cung cấp cho con người kiến thức hiểu bết về nhiều lĩnh vực. Không những vậy, sách còn là một liều thuốc tinh thần cho con người, giúp con người vượt qua được nhiều khó khắn trong cuộc sống. Nên tôi hoàn toán tán thành với ý kiến cho rằng "Một cuốn sách tốt là môt người bạn hiền".
Sách tốt là loại sách mở ra cho ta chân trời mới, giúp ta mở mang kiến thức về nhiều mặt: cuộc sống con người trong nước, thì giới, đời xưa, đời nay, thậm chí là cả những dự định tương lai, khoa học viễn tưởng.Bạn hiền là người bạn có thể giúp ta chia sẻ những nỗi niềm trong cuộc sống, giúp ta vươn lên trong học tập, cuộc sống.
như vậy, quyển sách tốt là một quyển sách hữu ích, đem lại nhiều giá trị nhân văn, văn hóa, là một quyển sách cung cấp nhiều tri thức hiểu biết cho con người đồng thời hướng con người đến những điều tốt đẹp.
Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới.Lời nhận định ấy quả không sai. Nếu thiếu sách báo thì cuộc sống ta sẽ buồn tẻ, hụt hẫng biết bao. Sách giúp ta rất nhiều trong quá trình học tập và rèn luyện, giúp ta giải đáp mọi thắc mắc ưu phiền…Chẳng khác nào là một người bạn của chúng ta.
Thật vậy, sách tốt giúp ta học hỏi được nhiều điều hay, nhiều điều mới lạ. Đó là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu đài tìm tòi, nhất không phải của một đời mà là nhiều thế hệ là những quyển sách thuộc lĩnh vực khoa học,y hoc, nhân văn, xã hội học, kinh tế học,...
Sách tốt giúp ta có một đời sống tâm hồn tốt đẹp, biết yêu thương rạch ròi, biết phân biệt hận và thù, biết thông cảm với niềm đau, nỗi bất hạnh của con người.Đọc tác phẩm “Tắt Đèn” của Ngô Tất Tố,” Lão Hạc” của Nam Cao, chúng ta hiểu được thân phận của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám, số phận của người nông dân, nhất là bần nông, dần dần hiện rõ trước mắt chúng ta qua từng trang sách.
Sách không chỉ giúp ta biết được cuộc sống, số phận của người Việt Nam mà có giúp ta thông cảm với những cuộc đời của những con người ở vùng đất xa xôi trên thế giới.Chẳng hạn tấm chân hình của chú Philip, tự hy sinh của bác Bơ-men luôn để lại trong lòng ta niềm xúc động dạt dào về tình yêu thương của con người. Thông qua sách, ta hiểu rõ được những bất công của xã hội và càng thấm thía hơn giá trị của cuộc sống tự công bằng,bác ái… Từ đó, giúp ta có ý thức tốt về có hành động đúng.
Sách lại là một người bạn an ủi, giúp ta vui hơn ”Những cuộc phiêu lưu kỳ thú”.Tao hồi hộp theo từng bước chân của Rô-bin Cru-sô với nhiều lo lắng. Tá sung sướng tự hào những quyển sách như thế giúp ta thỏa mãn ước mơ chinh phục thiên nhiên bắt thiên nhiên khuất dưới bàn tay và khối óc người.
Tuy nhiên, trong thực tế không phải sách nào cũng tốt cả.Bởi lẽ bên cạnh những quyển sách có giá trị rất cần thiết cho chúng ta thì cũng có không những quyển sách vô bổ có hại đang có mặt rộng rãi trên khắp thị trường. Đó là những quyển sách đầu độc Tuổi Thơ, kích thích bạo lực tuyên truyền văn hóa đồi trụy,... mà ta cần phải tránh xa.
Vì vậy ta phải biết chọn sách tốt mà đọc. Nếu chọn được sách tốt tức là ta chọn được một người bạn hiền. Hãy tự tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách lúc ngồi trên xe bus, đầu trước lúc ngủ trưa, ngủ tối, đầu trong những lúc chờ đợi một ai, Hãy tập thói quen để trong túi xách của mình một quyển sách thay vì để rất nhiều thứ đồ không cần thiết.
trong thời đại hiện nay, sách không phải là phương tiện duy nhất để con người giải trí, học hỏi, nhưng có thể nói sách mãi mãi là người bạn cần thiết cho chúng ta.Do đó tao phải yêu sách nó yêu bạn, biết giữ gìn sách tốt như giữ tình bạn. Vì thế nhận định "một cuốn sách tốt là một một người bạn hiền" là một chân lí có giá trị muôn đời.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin