

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đây là câu trả lời đã được xác thực
Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.
`#thv`
`\text{Câu 1}`
`→D`
`⇒` Dựa vào bài đọc trên cho thấy nhà bác Lê nghèo đến nỗi ăn đói, mặc rách, nhà cửa thì lụp xụp, chỉ có một thửa ruộng con con.
`\text{Câu 2}`
`→B`
`⇒` Dựa vào bài đọc : " Từ sáng sớm tinh sương, mùa nực cũng như mùa rét, bác ta phải trở dậy đi làm mướn cho những người có ruộng trong làng."
`\text{Câu 3}`
`→C`
`⇒` Dựa vào bài đọc :"Mẹ con bác Lê ở một căn nhà cuối phố, một căn nhà cũng lụp xụp như những căn nhà khác, có mỗi một chiếc giường nan đã gãy nát. Mùa rét thì rải ổ rơm đầy nhà, mẹ con cùng nằm ngủ trên đó."
`\text{Câu 4}`
`→D`
`⇒` Nguyên nhân dẫn đến gia đình của Bác Lê nghèo đói là do gia đình không có ruộng và thêm cái cảnh đông con.
`\text{Câu 5}
`→C`
`⇒` Những khoảng thời gian là những ngày sung sướng nhất của gia đình bác Lê chính là những ngày có người mướn thì những ngày đó sẽ được trả công mặc dù vài đồng nhưng cũng quý lắm rồi.
`\text{Câu 6}`
`→` Đến mùa rét , khi không có ai mướn nhà bác Lê phải chịu cảnh đói rét.Những chi tiết cho em thấy đó là :"Nhưng đến mùa rét, khi các ruộng kia đã gặt rồi, cánh đồng chỉ còn trơ cuống rạ, bác Lê lo sợ vì không ai mướn làm việc gì nữa. Thế là cả nhà chịu đói. Mấy đứa nhỏ nhất khóc lả đi mà không có cái ăn. Dưới manh áo rách nát, thịt chúng nó thâm tím lại vì rét"
`\text{Câu 7}`
`→A`
`⇒` Dựa vào bài đọc :"Hai thằng con lớn thì từ sáng đã ra cánh đồng kiếm con cua, con ốc hay đi mót những bông lúa còn sót lại trong khe ruộng."
`\text{Câu 8}`
`→` Chi tiết em thấy ấn tượng nhất là câu văn :" Bác Lê ôm lấy con trong ổ rơm lấy cái hơi ấm của mình ấp ủ cho nó." ý muốn nói vì trời lạnh rét không có tiền mua đồ ấm cho các con nên bác phải ôm lấy con trong ổ rơm lấy hơi ấm của mình ủ ấm cho con thể hiện sự yêu thương mặc dù nghèo khó nhưng bác vẫn luôn yêu thương lấy đứa con của mình.
`\text{Câu 9}`
`-` Buồn thương, xót xa cho hoàn cảnh tội nghiệp của gia đình bác Lê : nhà đông con nhưng nghèo đói.Lo lắng vì bác phải làm lụng vất vả nhưng không khá khẩm hơn , trời trở lạnh thì bác không kiếm được việc làm , cả nhà chịu đói rét . Mừng thay mỗi khi hai thằng con lớn nhà bác tìm được cua ốc , bông lúa sót lại hay khi gia đình kiếm được vài đồng xu , bát gạo.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

$#khoanguyen045$
`1.` `A`
`->` `***` Dẫn chứng: `+` Mẹ con bác Lê ở một căn nhà cuối phố, một căn nhà cũng lụp xụp như những căn nhà khác....
`+` Mùa rét thì rải ổ rơm đầy nhà, mẹ con cùng nằm ngủ trên đó. Từ sáng sớm tinh sương, mùa nực cũng như mùa rét, bác ta phải trở dậy đi làm mướn cho những người có ruộng trong làng. Những ngày có người mướn, tuy bác phải làm vất vả, nhưng chắc chắn buổi tối được mấy bát gạo và mấy đồng xu về nuôi lũ con đói đợi ở nhà. Đó là những ngày sung sướng. Nhưng đến mùa rét, khi các ruộng kia đã gặt rồi, cánh đồng chỉ còn trơ cuống rạ, bác Lê lo sợ vì không ai mướn làm việc gì nữa. Thế là cả nhà chịu đói. Mấy đứa nhỏ nhất khóc lả đi mà không có cái ăn. Dưới manh áo rách nát, thịt chúng nó thâm tím lại vì rét.
`2.` `B`
`->` `***` Dẫn chứng: `+` Từ sáng sớm tinh sương, mùa nực cũng như mùa rét, bác ta phải trở dậy đi làm mướn cho những người có ruộng trong làng.
`3.` `C`
`->` `***` Dẫn chứng: `+` Mùa rét thì rải ổ rơm đầy nhà, mẹ con cùng nằm ngủ trên đó.
`4.` D`
`5.` `C`
`->` `***` Dẫn chứng: `+` Những ngày có người mướn, tuy bác phải làm vất vả, nhưng chắc chắn buổi tối được mấy bát gạo và mấy đồng xu về nuôi lũ con đói đợi ở nhà. Đó là những ngày sung sướng.
`6.`
`-` Đến mùa rét, khi không có ai mướn, nhà bác Lê phải chịu đói, giá lạnh.
- Chi tiết thể hiện điều đó là:
+ Chịu đói: Đó là những ngày sung sướng. Nhưng đến mùa rét, khi các ruộng kia đã gặt rồi, cánh đồng chỉ còn trơ cuống rạ, bác Lê lo sợ vì không ai mướn làm việc gì nữa. Thế là cả nhà chịu đói.
+ Giá rét: Dưới manh áo rách nát, thịt chúng nó thâm tím lại vì rét.
`7.` ` A`
`->` `***` Dẫn chứng: `+` Hai thằng con lớn thì từ sáng đã ra cánh đồng kiếm con cua, con ốc hay đi mót những bông lúa còn sót lại trong khe ruộng.
`8.` `->` Em ấn tượng hình ảnh "Bác Lê ôm lấy con trong ổ rơm lấy cái hơi ấm của mình ấp ủ cho nó" vì hình ảnh này vừa thể hiện sự nghèo đói, thiếu ăn, thiếu mặc của nhà bác nhưng cũng thể hiện lên tình yêu thương mà bác dành cho con.
`9.` `->` Theo em, qua bài văn, tác giả đã thể hiện sự đồng cảm, yêu thương về sự nghèo đói của gia đình bác.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin
1264
2090
1835
Cày cháy thế e:)
4333
10540
3850
hehe vớ câu nào cày câu đấy thôi ^^
1264
2090
1835
Haizzz:( buồn quá thág trc cố cày đứg top 5 mà ko có nổi cái quà::(
4333
10540
3850
=))