

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
C1
PTBD chính của đoạn văn là biểu cảm
C2
Nội dung: nói về vẻ đẹp của cuối xuân xuân và mùa hè
C3
Biện pháp tu từ: Nhân hoá
- Tác dụng:
+ Nhân hoá làm cho câu văn thêm sinh động, tăng sức gợi hình, gợi cảm, gây ấn tượng mạnh với người đọc...
+ Nhân hoá đã nhấn mạnh tiết trời đã ngả mình sang thu, kết thúc mùa đông, mở ra một khung cảnh thiên nhiên đầy sức sống, tươi trẻ qua hình ảnh những chú chim đang chuẩn bị bay đi tìm chỗ tránh rét - đó là một đặc trưng của mùa xuân.
+ Nhân hoá thể hiện thái độ tác giả: Trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp của tiết trời sang xuân đồng thời cũng là những hình ảnh đặc trưng của dấu hiệu sang xuân.
C5
Vẻ đẹp kì diệu về cuối xuân và mùa hè
*Cuôí xuân
một vài vệt rét mỏng manh vương vãi, rải rác trên các bờ ao, góc vườn, ngõ xóm,... Cuối xuân, cũng là mùa hoa của hoa sầu đồng phơn phớt tím bung nở như dấu hiệu để gọi màu tìm bằng lăng, màu đỏ hoa phương đu
*Mùa hè
Tiếng ve đơn độc như đang thứ giọng gọi mùa hè
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

CÂU 1
PTBĐ chính :Biểu cảm
2.nd chính : Mùa xuân còn đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên, được cảm nhận và hòa mình vào sự thay đổi của sự giao mùa. Những sản vật được tạo hóa ban tặng cho mùa xuân làm cho chúng ta càng phải biết nâng niu và trân trọng nó.
3.
BPTT : nhân hoá
tác dụng : làm cho sự vật được nói đến trở nên sinh động và gần gũi với con người
câu 4
Mùa xuân là mùa của vạn vật . Xuân như một liều thuốc trường sinh làm cho vạn vật trở nên tươi tốt
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Bảng tin
152
4650
120
mình cảm ơn ạ
3
747
1
ptbđ:miêu tả mà
3
747
1
cái này cô giáo mik chữa rồi