

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đảo ngược tình huống 2 lần:
Lần 1: Trong tình trạng Giôn-xi có suy nghĩ vô cùng tiêu cực, ốm yếu. Ngược lại đó, cụ Bơ-men là một người có tuổi nhưng lại yêu đời và sống lạc quan hơn. Suy nghĩ khác nhau giữa hai độ tuổi khác xa nhau nhưng lại trai ngang nhau hoàn toàn.
Lần 2: Sau việc Xiu kể cho cụ Bơ-men về suy nghĩ Giôn-xi, cụ Bơ-mne đã dũng cảm trong đêm trời tối vẽ một chiếc lá thay cho chiếc lá cuối cùng để Giôn-xi - một người hàng xóm không thân thiết có suy nghĩ thoáng hơn. Và đó cũng là lúc mọi chuyện như được đảo lộn, cụ Bơ-men đã bị viêm phổi sau đêm đó. Còn nhờ chiếc lá do cụ Bơ-men vẽ, Giôn-xi đã có suy nghĩ thoáng lên và yêu đời, lạc quan hơn cũng như có triệu chứng khỏi bệnh.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Lần thứ nhất, Ơ hen-ri viết: “Nhưng ô kìa! Sau trận mưa vùi dập và bao cơn gió phũ phàng…”. “Vẫn còn một chiếc là thường xuân bám trên bức tường gạch”. Có lẽ người vui mừng nhất lúc này là Xiu. Giôn-xi nhận ra: “Đó là chiếc lá cuối cùng”, và khẳng định: “Hôm nay nó sẽ rụng thôi và cùng lúc đó thì em sẽ chết”. Sự cố chấp ấy quả thật đáng chê trách. Lại một ngày, một đêm mưa gió trôi qua.Sáng hôm sau, Giôn-xi lại ra lệnh kéo mành lên.
Lần thứ hai, cả người trong truyện và người đọc đều vô cùng bất ngờ và sửng sốt vì chiếc lá thường xuân vẫn còn trụ lại trên cành. Chiếc lá đã chiến thắng được thời tiết, tạo ra thay đổi trong suy nghĩ của Giôn-xi. Cuối cùng, cô ấy đã nhận ra sự bi quan của bản thân mình. Chiếc lá cuối cùng đã cứu một mạng người ,không còn chán đời như trước và có thêm khát vọng sống .Cô nhận ra: “có một cái gì đấy đã làm cho chiếc lá cuối cùng vẫn còn đó để cho thấy rằng em đã ích kỉ như thế nào .Ngày sau khi làm lại cuộc đời ,Giôn-xi bắt đầu mơ ước về tương lai: “một ngày nào đó em hi vọng sẽ vẽ được vịnh Na- plơ”. Vậy là Giôn-xi đã từ cõi chết trở về sự sống
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin