

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đây là câu trả lời đã được xác thực
Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.
a, Ngôi nhà của em có rất nhiều cửa. (Nghĩa gốc, cửa ở đây chỉ nơi thông ra ngoài của 1 ngôi nhà, thường có cánh cửa để mở ra, đóng vào khi cần.)
b, Quê tôi ở vùng cửa sông nên đất đai rất phì nhiêu. ( Nghĩa chuyển, cửa ở đây chỉ nơi sông chảy ra biển hay chảy vào 1 con sông khác.)
c, Bạn ấy luôn có câu nới cửa miệng: Kệ tớ. ( Nghĩa chuyển, cửa ở đây là khẩu ngữ thể hiện hành vi nói năng.)
d, Nhà nước có nhiều chính sách mở cửa đầu tư. (Nghĩa chuyển, cửa ở đây là không ngăn cản, mà để cho dễ dàng có quan hệ rộng rãi với bên ngoài, về kinh tế, xã hội.)
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Xác định nghĩa gốc, nghĩa chuyển trong mỗi câu sau:
a. Ngôi nhà của em có rất nhiều cửa.( nghĩa gốc )
b. Quê tôi ở vùng cửa sông nên đất đai rất phì nhiêu. ( nghĩa chuyển )
c. Bạn ấy luôn có câu nới cửa miệng: Kệ tớ. ( nghĩa chuyển )
d. Nhà nước có nhiều chính sách mở cửa đầu tư.( nghĩa chuyển )
Vì từ cửa ở câu a là từ chỉ sự vật có thể di chuyển được
Còn các câu còn lại là nghĩa chuyển ( các câu còn lại là b,c,d )
$#No copy$
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
a. Ngôi nhà của em có rất nhiều cửa.( nghĩa gốc ) b. Quê tôi ở vùng cửa sông nên đất đai rất phì nhiêu. ( nghĩa chuyển ) c. Bạn ấy luôn có câu nới cửa miệng: Kệ tớ. ( nghĩa chuyển ) d. Nhà nước có nhiều chính sách mở cửa đầu tư.( nghĩa chuyển ) Vì từ cửa ở câu a là từ chỉ sự vật có thể di chuyển được Còn các câu còn lại là nghĩa chuyển ( các câu còn lại là b,c,d ) Vote cho mik 5*nhed.Mik cảm ơn Rút gọna. Ngôi nhà của em có rất nhiều cửa.( nghĩa gốc ) b. Quê tôi ở vùng cửa sông nên đất đai rất phì nhiêu. ( nghĩa chuyển ) c. Bạn ấy luôn có câu nới cửa miệng: Kệ tớ. ( nghĩa chuyển ) d. Nhà nước có nhiều chính sách mở cửa đầu tư.( nghĩa chuyển ) Vì ... xem thêm
???
bn nay spam ne bn
spam xong bi xoa cau trl r
Có bạn nào -13 kia
Trừ -16 điểm bảo chủ phòng bảo bạn ra đi
Bạn nhatchu2001 vi pham spam quá nhiều bị cấm 24 giờ + hỏi trên mạng mong bạn đuổi đi để ko thụt lùi nhé
Bảng tin
268
2665
375
Tôi định bao giờ thi xong tạo nhóm mà, haizz xem ra mọi người có nhóm riêng hết rồi, mắc gì phải tạo nhóm cho tốn điểm
268
2665
375
bye ^^
1625
493
1283
tôi chưa có nek:))
205
293
228
mà mọi người cho em hỏi ví dụ mình đang ở trong nhóm nhưng muốn lập nhóm riêng có được ko
205
293
228
cho em hỏi sao nhóm mình tan rã vậy ạ
1625
493
1283
ko có nhận đc thông báo từ các cuộc bình luận nữa.... Nên ko thể bik là có ai nhắn hay ko...
2182
4749
2279
Sao anh rời nhóm vậy? $lupinkaito$ ?
205
293
228
sao nhóm mình lại tan rã vậy ạ ai cho em biết với ko lẽ em vào nhóm rồi mà bây giờ lại có cái bảng chưa có nhóm à