Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
f(x)=3xx2+1
f′(x)=(3x)′.(x2+1)-(x2+1)′.(3x)(x2+1)2
f′(x)=3(x2+1)-2x.3x(x2+1)2
f′(x)=3x2+3-6x2(x2+1)2
f′(x)=-3x2+3(x2+1)2
f′(x)=-3(x2-1)(x2+1)2
f′(x)=-3(x-1)(x+1)(x2+1)2
Áp dụng: (uv)′=(u)′.v-(v)′.uv2
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Ta có:
f(x) = 3xx2+1
=> f'(x) = (3xx2+1)' = (3x)′(x2+1)−3x(x2+1)′(x2+1)2
= 3(x)′(x2+1)−3x[(x2)′+(1)′](x2+1)2
= 3.1(x2+1)−3x(2x+0)(x2+1)2
= 3x2+3−6x2(x2+1)2
= −3x2+3(x2+1)2
= −3(x2−1)(x2+1)2
= −3(x−1)(x+1)(x2+1)2
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin