Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
a. Ta có:
P=√x(1-x)21+x:[(1-(√x)31-√x+√x)(1+(√x)31+√x-√x)]
=√x(1-x)21+x:[((1-√x)(1+√x+x)1-√x+√x)((1+√x)(1-√x+x)1+√x-√x)]
=√x(1-x)21+x:[(1+√x+x+√x)(1-√x+x-√x)]
=√x(1-x)21+x:[(x+2√x+1)(x-2√x+1)]
=√x(1-x)21+x:[(√x+1)2(√x-1)2]
=√x(1-x)21+x:(x-1)2
=√x(1-x)21+x.1(x-1)2
=√x1+x
Vậy P=√x1+x với x≥0,x≠1
b. Ta có x=19-8√3=42-2.4.√3+3=(4-√3)2
Nhận thấy x=(4-√3)2 thỏa mãn ĐK:x≥0,x≠1
Thay x=(4-√3)2 vào P ta được:
P=√(4-√3)21+(4-√3)2
=4-√31+19-8√3
=4-√320-8√3
Vậy P=4-√320-8√3 với x=19-8√3.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin