Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
a. Ta có: P=x2-√xx+√x+1-3x+2√x√x+2(x-1)√x-1
=x2-√xx+√x+1-√x(3√x+2)√x+2(√x+1)(√x-1)√x-1
=x2-√xx+√x+1-(3√x+2)+2(√x+1)
=x2-√xx+√x+1-3√x-2+2√x+2
=x2-√xx+√x+1-√x
=x2-√x-x√x-x-√xx+√x+1
=x2-x√x-x-2√xx+√x+1
=(x2+x√x+x)-(2x√x+2x+2√x)x+√x+1
=x(x+√x+1)-2√x(x+√x+1)x+√x+1
=(x+√x+1)(x-2√x)x+√x+1
=x-2√x
Vậy P=x-2√x với x>0,x≠1
b. Để P1-√x<2⇔x-2√x1-√x<2 (ĐK:x>0,x≠1)
⇔x-2√x1-√x-2<0
⇔x-2√x-2+2√x1-√x<0
⇔x-21-√x<0
TH1: {x−2>01−√x<0⇔{x>2√x>1⇔{x>2x>1⇒x>2
TH2: {x−2<01−√x>0⇔{x<2√x<1⇔{x<2x<1⇒x<1
Kết hợp với ĐK:x>0,x≠1 ⇒ [x>2x<1
Vậy [x>2x<1 là các giá trị cần tìm.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Bảng tin