

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!
`text{Câu 1 :}`
`text{Những khó khăn trong quá trình sáng tác là:}`
`text{+}` Cùng một lúc phải cầm hai cây bút: một cây bút để viết cho người đọc bình thường, cho đời, một cây bút khác viết cho đạo, lo việc che chắn, viết cho lãnh đạo văn nghệ đọc.
`text{+}`Những người phải xoay trở, vặn vẹo cây bút, phải làm động tác giả nhiều nhất là những nhà văn có tâm huyết, có tài, muốn văn học phải có cái gì của văn học, chứ không muốn văn học chỉ là một sự minh họa.
`text{Câu 2 :}`
Những điều tác giả mong ước cho quá trình sáng tác, lực lượng sáng tác, nền VH nước nhà là :
`text{+}`Nhà văn như một người trinh sát cuộc đời, vậy thì việc tìm hiểu sự hình thành những đường lối chính sách chính là sự tìm hiểu việc đời từ trong quá trình.
`text{+}`Nền văn học cách mạng – nền văn học ngày nay có được là nhờ bao nhiêu trí tuệ, mồ hôi và cả máu của bao nhiêu nhà văn .
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Câu 1:Tác giả nêu ra những khó khăn trong quá trình sáng tác là:phải biết xoay trở,vặn vẹo cây bút,có tâm huyết,có tài,phải hiểu được muốn học văn là cái gì,chứ ko muốn học văn chỉ là một sự minh họa.
Em chỉ tìm thấy đc câu đầu hơi đúng thôi chị!
Em xin lỗi ạ !!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Bảng tin