Hoidap247.com - Hỏi đáp online nhanh chóng, chính xác và luôn miễn phí

logo

loading

Bộ sưu tập bài tham khảo cuộc thi viết thư UPU lần 52 năm 2023Chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”.  (Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission.)

 BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bài viết 1. 

Gửi tỷ phú Elon Musk!

Có lẽ ngài sẽ bất ngờ khi nhận thư này từ tôi – một người lạ. Nhưng tôi vẫn mong muốn viết bức thư này để có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình.
Tôi là một siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel. Tôi không có sức mạnh như thần Sấm hay như những anh hùng khổng lồ khác, tôi là một anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Tôi đã thực hiện nhiệm vụ này được hai năm nay rồi. Và tôi thật sự rất hạnh phúc với công việc thiêng liêng, ý nghĩa này.
Như ngài đã biết, trẻ em chính là tương lai của thế giới. Trẻ em đến trường đi học mỗi ngày trong khi không phải lúc nào cha mẹ cũng có thời gian quan tâm, chăm sóc từng chút đến việc đi học của trẻ em. Vì thế đó, tôi đã từng ngày thầm lặng làm việc để có thể làm mọi con đường trở nên an toàn. Những con đường sẽ không còn ổ gà, không còn tình trạng vượt đèn đỏ, không còn cảnh người người chen lấn. Mọi người đi đường đều có ý thức tham gia giao thông và họ đặc biệt nhường đường cho trẻ em để các em đi học an toàn.
Mỗi ngày, vào sáng sớm, tôi đều thức dậy để có thể quan sát những cung đường và xem đâu là những cung đường đang có dấu hiệu tắc nghẽn. Ngay khi ấy, với phép thần của mình, tôi lập tức hành động để phân luồng giao thông. Cùng với đó, tôi gìn giữ quang cảnh những khung đường, làm đẹp hành trình vun đắp tương lai của những em nhỏ.
Nhưng trên thế giới này có vô vàn con đường. Và còn biết bao nhiêu em nhỏ trên thế giới không có cho mình những cung đường đi an toàn. Trong khả năng, tôi chưa thể giúp đỡ toàn bộ trẻ em trên thế giới, nhất là những trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Do đó, nếu có thể, rất mong nhận được những hỗ trợ kinh tế từ ngài để giúp đỡ cho tương lai của toàn nhân loại. Tôi tin rằng, với khả năng của mình, ngài sẽ giúp đỡ hàng triệu trẻ em trên thế giới này và đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của toàn thế giới.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ từ ngài. Kính chúc ngài sức khỏe và niềm vui!

Người anh hùng với mong muốn làm mọi con đường an toàn

Kí tên

Bài viết 2. 

Hà Nội, ngày.... tháng ... năm 2023

Batman thân mến!

Tôi là Captain Marvel. Dạo này anh có khỏe không? Hôm nay tôi viết bức thư này gửi tới anh trước hết để hỏi thăm tình hình anh dạo này thế nào. Tiếp nữa là tôi muốn kể anh nghe về cuộc sống mới của tôi. Nó đầy thú vị và sắc màu.
Hiện tại, tôi đang mang trên mình một sứ mệnh vô cùng cao cả. Tôi phải làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Như anh biết, xã hội bây giờ đầy rẫy những điều nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống rất nhiều và đặc biệt là đến trẻ em. Trẻ em vốn là tương lai của đất nước, là nhân lực cho sự phát triển đất nước tương lai sau này. Chính vì vậy, nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết nhất của tôi là phải bảo vệ trẻ em khỏi những tệ nạn của xã hội.
Trẻ em như những trang giấy trắng rất dễ bị nhuốm bẩn. Đặc biệt hơn, trẻ em hiện nay rất dễ bị lôi kéo bởi những kẻ xấu. Họ dụ dỗ trẻ em dùng những chất kích thích, gây nghiện có hại có sức khỏe. Không những vậy họ còn dụ dỗ trẻ em làm nhưng chuyện sai trái. Chứng kiến những điều đó tôi rất bất bình và không để giương mắt đứng im được. Tôi muốn dùng sức mạnh này để có thể bảo vệ trẻ em khỏi những điều xấu xa ấy.
Nhưng nếu một mình tôi thì không thể lan tỏa điều đấy rộng rãi được nên tôi rất cần đến sự trợ giúp của anh. Chúng ta sẽ cùng chung tay lan rộng thông điệp bảo vệ trẻ em ngay từ bây giờ. Chắc hẳn, anh cũng sẽ sẵn sàng chung tay để bảo vệ trẻ em giống tôi. Hãy cùng nhau tạo nên một xã hội giàu đẹp, văn minh hơn. Chúng ta cần nhanh chóng đẩy lùi những xấu xa ngoài kia.
Vì trẻ em, vì đất nước tôi sẽ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ.
Rất mong nhận được hồi đáp từ anh.

Siêu anh hùng

Captain Marvel

Bài viết 3.

Vũ trụ, ngày..... tháng.... năm

Nhóm bảo vệ trẻ em, thân mến!

Tôi là Thor rất vui khi được viết bức thư này gửi cho anh. Chắc chắn anh không biết tôi. Tôi là một người ngoài hành tinh xanh, thế giới đang gặp rất nhiều nguy hiểm, khó khăn. Nên tôi viết bức thư này để kể về sức mạnh siêu anh hùng của mình.
Tôi vốn là một hoàng tử của vùng đất Asgard xa xôi ngoài vũ trụ. Sau khi có những hành vi thiếu trách nhiệm với quê hương của mình, tôi bị vua cha đẩy xuống Trái Đất để học được sự khiêm tốn và trách nhiệm để sau đó có thể chống lại được cuộc tấn công do người em trai Loki gây ra. Do những gì mà tôi đã trải qua.
Với sức mạnh phi thường cùng sự hỗ trợ của chiếc búa thần sấm Mjolnir, tôi chống lại những kẻ thù của chiến tranh, của những tệ nạn xã hội khiến cho con người ta tha hóa. Chắc chắn tôi sẽ sử dụng sức mạnh để giúp mọi người
Tôi biết rằng các em nhỏ ở Trái Đất đang chịu phải những sự không an toàn, đặc biệt là an toàn giao thông. Mỗi năm hàng ngàn vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Giao thông luôn luôn phức tạp và gần nhiều sự nguy hiểm tiềm ẩn từ những người điều khiển phương tiện giao thông. Con đường đến trường an toàn là làm sao có thể cho các em khi ra đường luôn luôn được bảo vệ. Các em nhỏ cần học cách đi đường, sang đường sao cho đúng.
Cộng đồng chúng ta cần tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện dẫn tới vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.
Đó là những gì mà tôi mong mỏi, và sẽ dành toàn bộ những sức lực của mình đã làm cho con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Mong một ngày gặp được các bạn

 Ký tên

Bài viết 4.

Ngày,... tháng..... năm

Gửi ....

Tôi là Black Widow, tôi đã viết bức thư bằng cả tâm huyết của bản thân, mong bạn cố gắng đọc hết bức thư này của tôi nhé. Anh có khỏe tôi, tôi thì vẫn vậy. Chúng ta đã cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời cho cuộc sống này phải không?
Tôi đang mang trên mình một sứ mệnh vô cùng quan trọng đó là bảo vệ Trái Đất, đặc biệt là bảo vệ an toàn cho trẻ em. Bảo vệ trẻ nhỏ tránh những tình trạng bị bắt cóc, xâm hại. Xã hội càng ngày càng phức tạp và bộn bề. Nên việc trẻ em bị xâm hại hay bị cóc là việc xảy ra khá nhiều. Tôi đã được chứng kiến nhiều vụ việc rất đau lòng nên đã chấp nhận sức mệnh của mình. Tôi muốn dùng chính sức mạnh của mình để có thể đẩy lùi được tất cả những điều đó, bảo vệ an toàn cho bọn trẻ có thể lớn lên trong hạnh phúc. 
Bạn hãy cùng tôi kêu gọi mọi người cùng bảo vệ bọn trẻ nhé. Với sức mạnh của mình bất cứ khi nào tôi sẽ bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ xấu.
Tôi đang rất cần sự giúp đỡ từ anh. Để kêu gọi mọi người cùng tôi giúp đỡ trẻ em.
Tôi tin chắc chắn anh cũng giống tôi. Đó chính là tình yêu đối với con người, đặc biệt là trẻ em. Chính điều này đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Mong nhận được phản hồi từ anh.

   Người anh hùng

        Black Widow

Bài viết 5.

Không khí trong lành, một ngày cuối năm.

Jerry và Susan thân mến của chú!

Cuối tuần vừa rồi, chú nhận được lá thư của hai cháu. Đọc thư, chú vui lắm vì các cháu dành nhiều sự ngưỡng mộ và yêu quý cho chú đến như vậy.
Chú cảm ơn các cháu vì vẫn luôn dõi theo tin tức về chú trên các phương tiện truyền thông và ưu ái dành cho chú biệt hiệu “Người hùng”. Các cháu cũng như các bạn nhỏ khác luôn dành sự kính trọng đối với công việc mà chú làm hàng ngày nên chú thực sự cảm ơn các cháu nhiều lắm.
Công việc của chú hàng ngày đó chính là đi tuần tra trên các đường phố để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế các tai nạn, sự cố giao thông xuống mức tối thiểu. Chú sẽ đồng hành cùng cảnh sát giao thông để đảm bảo giao thông luôn được thông suốt.
Các cháu cũng biết đấy, số vụ tai nạn giao thông mà người bị thương hoặc thiệt mạng là trẻ em ngày càng nhiều. Người bình thường còn thấy đau xót đến nhường nào, huống chi là người mang trong mình sức mạnh siêu nhân. Chú sinh ra đã có sức mạnh phi phàm và tốc độ kinh ngạc nên chú sẽ bảo vệ mọi người khỏi tai nạn giao thông, đặc biệt là trẻ em.
Sứ mệnh của chú là vậy đấy, chú đi cả ban ngày và ban đêm. Vì thế, dù vinh quang nhưng cũng rất vất vả. Có lần chú đã cứu hai bạn nhỏ 7 tuổi thoát chết trong gang tấc vì mải mê chơi đá bóng rồi lao xuống đường theo bóng, đối mặt với một chiếc ô tô lao đến với tốc độ 40km/h. Mới sáng qua thôi, chú đã phải lấp một cái hố ga mất nắp chềnh ềnh giữa con đường ngay trước cổng của trường tiểu học. Thử tưởng tượng nếu có bạn nhỏ nào đi qua không để ý rơi xuống thì hậu quả sẽ thương tâm đến mức độ nào.
Cuối thư, chú chỉ mong các bạn nhỏ đều được giáo dục thật tốt về an toàn giao thông để có thể tự bảo vệ cho chính mình. Vì siêu anh hùng thì cũng không phải lúc nào cũng luôn hiện diện kịp để bảo vệ cho các bạn nhỏ được. Chú chỉ mong tất cả các cháu luôn an toàn, mạnh khỏe và bình an.

Chú yêu các cháu.

Người hùng ẩn danh

Bài viết 6.

Trái Đất, ngày … tháng …. năm 2023

Mình là ….. đây

Bạn sống thế nào? Có khỏe không? Lâu lắm mình mới viết thư cho bạn. Mình đợi khi nào rảnh mới có thể đến thăm bạn được. Nhưng dạo này sức mệnh đi giải cứu thế giới của mình càng nặng nề và bận rộn hơn trước.
Nhiệm vụ của mình là làm cho tất cả con đường trên thế giới trở nên an toàn với trẻ em.
Bạn phải biết rằng các con đường ở trên thế giới này đều trở nên mát an toàn với trẻ em.  
Biết rằng ở Việt Nam, thì tình trạng mất an toàn giao thông đang ngày càng nhức nhối và đau đầu với những người bảo vệ cho trẻ nhỏ.
Mình phải sử dụng tất cả những sức mạnh của mình để làm sao giảm thiệt được điều đó. Tai nạn giao thông là điều mà không ai mong muốn cả, xảy ra bất kỳ tổn thương nào về người hay vật chất đều đáng buồn hết cả.
Mà trẻ em là những mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước, người sẽ khiến cho thế giới này phát triển và lớn mạnh lại bị đe dọa, nguy hiểm rình rập hàng ngày. 
Là siêu anh hùng, mang trong mình sức mạnh cùng sức mệnh cao cả, mình sẽ có những cách làm và hướng đi để giảm thiểu sự mất an toàn như là bảo vệ, ngăn chặn kịp thời những sự cố, tai nạn xảy ra. Nhưng không phải lúc nào mình cũng có thể làm được vậy nên mình sẽ tuyên truyền, giáo dục cho mọi người biết được về luật giao thông, làm cho mọi người tuân thủ giao thông. 
Mình kể cho bạn mà một sự cố mà mình đã kịp thời bảo vệ cho trẻ em mà mình nhớ nhất. Đó chắc chắn là một đoàn xe của những trẻ nhỏ đi dã ngoại. Đường đi khá khó khăn, gpj gềnh và nhiều khúc cua. 
Không hiểu ở đâu có một chiếc xe mất lái đâm vào xe của các em nhỏ. Chiếc xe chới với ở sắp rơi xuống vực. May mình đã kịp thời thấy và lao đến. Với sức mạnh của mình đã giúp đẩy chiếc xe đó để tránh việc bị rơi xuống. Mình đã cứu được rất nhiều em nhỏ. Đó là một thành tích đáng ngưỡng mộ đúng không?
Thư đã dài, khi nào có thời gian mình sẽ kể tiếp cho bạn những câu chuyện mình gặp nhé.

 Người anh hùng

Bài viết 7.

Hành tinh an toàn cho trẻ em, ngày … tháng… năm

Chào ….

Cuộc sống của anh dạo này thế nào? Mọi người bạn của anh vẫn khỏe cả chứ nhỉ? Khi nào có thời gian tôi rất muốn về thăm mọi người.
Tôi thì vẫn rất khỏe, thậm chí đang tràn đầy nhiệt huyết vì tôi vừa được giao một sứ mệnh mới: đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.
Tôi đang mang trên mình một nhiệm vụ lớn đó là bảo vệ an toàn, trật tự giao thông cho các trẻ nhỏ.
Anh có biết không trẻ em là những người mà chúng tôi, người lớn luôn ra sức bảo vệ trẻ em làm sao cho chúng an toàn nhất.
Trên đường chúng ta gặp không ít những người tham gia giao thông không đúng, như là vượt quá tốc độ, không dừng đèn đỏ, hay đi ngược chiều, và đặc biệt nghiêm trọng hơn là những người uống rượu bia mà vẫn tham gia lái xe. Nó tiềm ẩn trong đó không biết bao nhiêu mối lo thường trực.
Có một lần tôi đang trên đường đi làm nhiệm vụ ở một nơi xa. Tới một khu vực rất đông dân cư. Họ chen chúc hàng giờ đến có thể đi được về đến nhà. Những em nhỏ đi học về đang muốn sang đường như vì quá đông và sợ nên các em mỗi không qua đường được.
Không chỉ tắc đường mà nhiều người đi ngược chiều và đi lên vỉa hè. Mọi người không hề chú ý đến em bé đang muốn qua đường. Có rất nhiều lần sự nguy hiểm đang rình rập em. 
Tôi đã dùng siêu năng lực của mình làm cho mọi người dừng lại và giúp em bé đó qua đường một cách an toàn nhất.
Tôi viết lá thư này, để kể cho anh về việc tốt mà tôi đang làm, cũng mong là anh và các bạn của anh có thể chung tay cùng tôi bảo vệ an toàn trên mọi con đường đối với trẻ em. 

Tạm biệt và hẹn gặp lại anh sớm!

Ký tên

Bài viết 8.

Hà Nội, ngày… tháng…năm

… thân mến

Anh dạo này có khỏe không? Cuộc sống và mọi việc đều tốt phải không? Tôi rất muốn đến thăm anh nhưng vì công việc của tôi rất bận nên chưa đi được. Nếu tôi có thời gian sẽ đến thăm anh.
Tôi viết lá thư này là để kể cho anh về công việc mới mà tôi đang làm. Nó thật sự ý nghĩa và mang đến tôi sự hạnh phúc và vui mừng mỗi khi làm nó.
Công việc đó là bảo vệ an toàn cho trẻ em trên mọi con đường. Bạn có biết không? Những con đường ở Trái Đất thật sự rất nguy hiểm. Người dân tham gia giao thông đều rất chấp hành luật giao thông. Nhưng cũng có những người vi phạm nghiêm trọng đó là những tiềm ẩn mà không ai lường trước được.
Tôi thấy có rất nhiều vụ tai nạn giao thông để lại những ám ảnh với mọi người. Có lần tôi đang đi làm nhiệm vụ thì thấy có một gia đình 3 người chở nhau trên một chiếc xe máy nhưng không hề đội mũ bảo hiểm. Nhưng quan trọng hơn là người lái xe đang trong tình trạng say xỉn, không tỉnh táo. Tôi thấy được sự nguy hiểm đang rình rập với gia đình này. 
Và không ngoài dự đoán là xe của gia đình đó đã va chạm với một xe khác. Nhìn thấy vậy tôi dùng sức mạnh của mình để bảo vệ đứa nhỏ. May mắn làm sao tôi đã kịp thời cứu được cà gia đình.
Tôi thấy thật hạnh phúc khi mình đã làm được một việc có ích. Anh và mọi người nếu rảnh cũng có thể làm những việc này để cho mọi con đường trên thế giới này đều có thể an toàn đối với trẻ em.
Thôi thư đã dài và tôi cũng phải đi làm nhiệm vụ đây. Khi nào rảnh tôi sẽ thăm anh.

Chào anh

…..

Bài viết 9.

Nơi an toàn nhất thế giới, ngày…. tháng …. năm

Chào ….

Lâu lắm rồi chúng ta không có thời gian gửi thư hay hỏi thăm nhau. Không biết bạn dạo này có khỏe không? Và đang làm công việc gì? Mình thì dạo này đang rất bận với những công việc đầy ý nghĩa.
Bạn biết mình làm việc gì không? Mình đang bảo vệ an toàn cho các trẻ nhỏ, an toàn trên mọi con đường. Con đường ở đây có thể là vấn đề giao thông. Mọi con đường đến trường đều không an toàn một chút nào. Người tham gia giao thông nào là vượt đèn đỏ, người thì không đội mũ bảo hiểm chạy quá tốc độ, người thì lại say xỉn khi lái xe. Những nguy cơ tiềm ẩn đó sẽ gây nguy hiểm cho tất cả trẻ em bất kỳ lúc nào. Mình và mọi người cũng đang cố gắng hết sức mình bảo vệ an toàn trên đường đi học cho các bạn nhỏ.
Nhưng mà hiện nay mình lại nghĩ đến vấn đề mọi con đường trên thế giới đều an toàn đối với trẻ nhỏ, con đường đó có thể là con đường trên mạng. Vì hiện nay, mạng xã hội cũng là một thế giới thu nhỏ, nó có thể không gây tai nạn trực tiếp đến các em nhỏ, nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý, tình cảm của các em một cách nghiêm trọng.
Mình được biết có những hình ảnh, tin tức, video không tốt lan tràn trên mạng nhưng lại không được kiểm duyệt. Rất có thể nhiều em nhỏ sẽ xem được những điều đó làm ảnh hưởng đến các em. Con đường này chắc chắn là khó mà làm cho an toàn được ngay. Nhưng mình tin rằng sẽ dùng hết những siêu năng lực của mình để bảo vệ an toàn.
Muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện vô cùng đau lòng về một bạn nhỏ. Bạn ấy rất thích thú với việc sử dụng mạng xã hội và hạn chế những giao tiếp của mình với những người xung quanh. Nên càng ngày, càng ngày bạn ấy luôn sống trong ảo giác nghĩ mình là người này, người kia. Tâm lý của bạn ấy ngày một không bình thường. Và đến một ngày vì chứng trầm cảm của bản thân mà bạn ấy chọn cho mình cách tàn nhẫn nhất. Nhưng may sao bằng trực giác và siêu năng lực của mình, mình đã cứu được bạn ấy. Mình đã đưa ra lời khuyên đối với bạn ấy, làm cho bạn ấy có thể hòa nhập với cộng đồng, với mọi người xung quanh. 
Vậy nên, mình muốn viết bức thư này mong bạn và mọi người xung quanh cùng bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ trên mọi con đường đến trường, đến với cuộc sống tươi đẹp ngoài kia.

Hãy chung tay cùng mình nhé!

Bạn của cậu

Bài viết 10.

Thế giới, năm 2023

… yêu quý,

Cuộc sống với những bộn bề, chúng ta khó có thời gian để gặp nhau nhỉ? Cuộc sống của bạn có tốt và có gì mới mẻ kể cho mình nghe với nhé. Mình nhớ và muốn gặp bạn đó. Mình thì hiện tại khá là bận rộn với những công việc cá nhân và công việc cộng đồng.
Bạn có biết không? Mình đang làm một việc vô cùng ý nghĩa đó là giúp đỡ các em nhỏ, bảo vệ mọi con đường đến trường của các bạn nhỏ đó. Để đưa đến quyết định này là mình đã phải suy nghĩ rất nhiều đó. Mình đã chứng kiến không ít những sự thương tâm cho tai nạn giao thông gây ra. Nó thật sự đau lòng lắm và đặc biệt những nạn nhân lại là những em nhỏ. Những đứa trẻ còn rất ngây thơ, trong sáng mà phải chịu những tổn thương nặng nề như vậy. Đó cũng chính là nguyên nhân mà mình muốn dùng sức mạnh, siêu năng lực của bản thân để làm cho mọi con đường trở nên an toàn hơn.
Hiện nay, ở Việt Nam cơ sở hạ tầng, những con đường đi không thật sự an toàn chút nào. Con đường nào cũng có những “ ổ gà” “ ổ voi” khiến cho những nguy cơ về tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn bất kì lúc nào. Ngoài ra còn có ý thức của những người tham gia giao thông nữa. Họ nào là vượt đèn đỏ, nào là lái xe vượt quá tốc độ, say rượu mà vẫn lái xe,... và còn hàng ngàn những rủi ro rình rập trên con đường đến trường, những lúc vui chơi của trẻ nhỏ.
Mình vẫn còn nhớ như in một lần mình cứu giúp một em nhỏ thoát khỏi tử thần. Em nhỏ này đang đi xe đạp sát lề đường, nhưng có một thanh niên có dấu hiệu say rượu và đi ngược chiều phóng với tốc độ rất nhanh, lúc đó mình đang bay ở trên, tín hiệu khẩn cấp báo đến, mình đã kịp thời dùng siêu năng lực cản lại để không gây nguy hiểm cho em nhỏ nữa. Và người thanh niên lái xe đó mình đã giữ lại và giao cho cảnh sát giao thông để xử lý.
Vậy nên nếu mà bạn có thời gian và suy nghĩ giống mình thì hay cùng mình bảo vệ an toàn trên mọi cung đường cho các em nhỏ đến trường nhé.

Tạm biệt bạn

Bài viết 11.

Hà Nội, ngày … tháng …. năm 2023

 

Mình là ….. 

Bạn sống thế nào? Có khỏe không? Lâu lắm mình mới viết thư cho bạn. Mình đợi khi nào rảnh mới có thể đến thăm bạn được. Nhưng dạo này sức mệnh đi giải cứu thế giới của mình càng nặng nề và bận rộn hơn trước.
Để đưa đến quyết định này là mình đã phải suy nghĩ rất nhiều đó. Mình đã chứng kiến không ít những sự thương tâm cho tai nạn giao thông gây ra. Nó thật sự đau lòng lắm và đặc biệt những nạn nhân lại là những em nhỏ. Những đứa trẻ còn rất ngây thơ, trong sáng mà phải chịu những tổn thương nặng nề như vậy. Đó cũng chính là nguyên nhân mà mình muốn dùng sức mạnh, siêu năng lực của bản thân để làm cho mọi con đường trở nên an toàn hơn.
Công việc đó là bảo vệ an toàn cho trẻ em trên mọi con đường. Bạn có biết không? Những con đường ở Trái Đất thật sự rất nguy hiểm. Người dân tham gia giao thông đều rất chấp hành luật giao thông. Nhưng cũng có những người vi phạm nghiêm trọng đó là những tiềm ẩn mà không ai lường trước được.
Tôi thấy có rất nhiều vụ tai nạn giao thông để lại những ám ảnh với mọi người. Có lần tôi đang đi làm nhiệm vụ thì thấy có một gia đình 3 người chở nhau trên một chiếc xe máy nhưng không hề đội mũ bảo hiểm. Nhưng quan trọng hơn là người lái xe đang trong tình trạng say xỉn, không tỉnh táo. Tôi thấy được sự nguy hiểm đang rình rập với gia đình này. 
Và không ngoài dự đoán là xe của gia đình đó đã va chạm với một xe khác. Nhìn thấy vậy tôi dùng sức mạnh của mình để bảo vệ đứa nhỏ. May mắn làm sao tôi đã kịp thời cứu được cà gia đình.
Thư đã dài, khi nào có thời gian mình sẽ kể tiếp cho bạn những câu chuyện mình gặp nhé.
 Ký tên
    ......
Bài viết 12.

… thân mến!

Tôi là….. Tình hình dạo này anh sao rồi? Tôi đang làm một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Tôi cần đến sự giúp đỡ của anh.

Nói qua về nhiệm vụ lần này thì tôi đang phải giúp trẻ em khỏi nạn thực phẩm bẩn. Hiện nay trên thị trường tràn lan những loại thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các em học sinh. Chúng ta có thể bắt gặp những thức ăn nhanh, những thứ đồ độc hại ở khắp nơi. Nào là cổng trường, lề phố, vỉa hè,....Nó rất thu hút và bắt mắt đối với các em học sinh.

Nhưng chính những thứ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các em. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ em ăn phải nhẹ thì bị đau bụng, ngộ độc thực phẩm nhưng có những trường hợp dẫn đến những cái chết.

Vì vậy nhiệm vụ cấp thiết của tôi bây giờ là xóa tan thực phẩm bẩn hiện nay để bảo vệ các em. Tôi muốn dùng sức mạnh này để có thể bảo vệ trẻ em khỏi những điều xấu xa ấy.

Nhưng nếu một mình tôi thì không thể lan tỏa điều đấy rộng rãi được nên tôi rất cần đến sự trợ giúp của anh. Chúng ta sẽ cùng chung tay lan rộng thông điệp bảo vệ trẻ em ngay từ bây giờ. Chắc hẳn, anh cũng sẽ sẵn sàng chung tay để bảo vệ trẻ em giống tôi. Hãy cùng nhau tạo nên một xã hội giàu đẹp, văn minh hơn. Chúng ta cần nhanh chóng đẩy lùi những xấu xa ngoài kia.

Vì trẻ em, vì đất nước tôi sẽ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Rất mong nhận được hồi đáp từ anh.

Siêu anh hùng

Bài viết 13.

Gửi đồng chí Võ Văn Thưởng!

Cháu chào bác, tân Chủ tích nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có lẽ bức thư này gửi đến bác là một sự bất ngờ. Cháu là một công dân Việt Nam, nhưng cũng là một siêu anh hùng với sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Khi còn là một học sinh, mỗi ngày đến trường, đi trên đường phố, cháu đều thấy rất lo lắng. Chất lượng đường phố chưa thật sự tốt, nhiều ổ gà, nhiều đoạn dốc cao, nhiều vỉa hè hỏng hóc,...Vì thế, trẻ em không thuận lợi khi đi học. Các em ngồi sau lưng bố mẹ trên những chiếc xe mà phải cân nhắc làm sao để vượt cảnh tắc đường, vượt những ổ gà an toàn, thuận lợi.

Cháu biết rằng nhà nước đã rất nỗ lực trong việc cải thiện đường đi học của trẻ em. Nhưng chắc chắn, những cung đường thiếu an toàn để trẻ em đi học không chỉ có ở Việt Nam. Nơi nơi trên thế giới này đều có những cung đường xấu như thế. Hàng ngàn trẻ em còn không có đường bộ để đi. Để theo đuổi con chữ, các em phải đem tính mạng mình đổi lấy con chữ bằng việc băng qua những dây leo vượt núi, băng qua những cây cầu chênh vênh, băng qua sông nước dữ dằn,...

Trẻ em là tương lai của đất nước. Con đường dẫn đến tương lai của các em không đâu xa xôi mà chính là con đường đi học mỗi ngày. Cháu tin rằng, chỉ cần có một sự thay đổi tích cực tại quốc gia thì mỗi quốc gia trên thế giới này đều sẽ ý thức hơn về những con đường đi an toàn cho trẻ em.

Chúc bác có một sức khỏe để tạo ra những con đường tương lai cho trẻ em.

Công dân Việt Nam – siêu anh hùng

...
Bài viết 14.

Việt Nam, ngày… tháng… năm 2023

Các bạn nhỏ thân yêu, 

Xin chào, tôi xin tự giới thiệu tôi là …. người có siêu năng lực được mọi người gọi là siêu anh hùng. Chắc hẳn các bạn đã từng gặp tôi qua các bộ phim và hình ảnh. Đừng bất ngờ khi tôi viết thư cho các bạn nhé.

Dưới Trái Đất không khí bị ô nhiễm không biết tình hình sức khỏe và cuộc sống của các bạn nhỏ như thế nào nhỉ? Các bạn nhỏ không phải lo nghĩ gì hết mà hãy cố gắng tập trung học tập.

Tôi biết rằng nhiều con đường đến trường của các bạn gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Đặc biệt ở Việt Nam, tôi thấy rằng những con đường “ ổ gà” “ ổ voi” ở trên đường rất nguy hiểm. Hay là những miệng cống bị mất nắp khiến cho người đi đường gặp nguy hiểm rình rập bất kỳ lúc nào. Và sắp đến mùa hè, mùa mưa khiến cho người con đường bị ngập lụt, úng nước cản trở việc đi lại cho các bạn nhỏ.

Số vụ tai nạn mỗi ngày đều tăng lên, đọc và biết tôi rất đau lòng. Mùa mưa là càng khiến cho số tai nạn giao thông càng tăng lên. Nhiều xe nhiều người đi bộ bị rơi xuống cống vì mình không nhiều thấy và không có cảnh báo. 

Để những con đường trên thế giới đều an toàn trước tiên chúng ta cần xây dựng, sửa chữa những con đường mới và an toàn dành cho trẻ em. Và đặc biệt phải có những người cứu hộ, đội cứu hộ kịp thời cứu giúp mọi người bất kỳ lúc nào. 

Vì tình yêu đối với các bạn nhỏ, tình yêu với Trái Đất nên tôi đã sử dụng siêu năng lực của mình để cứu giúp cho mọi bạn nhỏ.

Chúc các bạn nhỏ trên Trái Đất đều được an toàn 

Ký tên

….

Bài viết 15.

Bầu trời xanh, ánh nắng chan hòa

Gửi người dân Việt Nam thân thương,

Trong lời đầu thư, tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể nhân dân Việt Nam vì đã dành cho tôi sự yêu quý và kính trọng lớn lao. Tôi cũng là một người bình thường như bao người khác, được cha mẹ sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành. Tuy nhiên, không gì có thể ngăn cản một người bình thường trở nên phi thường, tôi mang trọng trách của một người anh hùng đường phố. Không có gì quá to tát nhưng tôi tự hào vì công việc mà mình đang làm.

Để giữ cho mọi đường phố của VN luôn được bình an, tôi đã túc trực 24/24 cả ngày lẫn đêm, không quản nắng mưa, thời tiết. Chỉ cần bất cứ ở đâu phát ra tín hiệu giao thông nguy hiểm là tôi sẵn sàng có mặt ngay lập tức. Tôi dùng toàn bộ khả năng để gánh vác trọng trách đảm bảo sự an toàn cho mọi con đường, dù là con đường ít người qua lại. Giao thông VN chưa được quy hoạch thực sự tốt và quy củ. Đường phố chưa sạch đẹp và giao thông đô thị còn khá lộn xộn nên việc giữ gìn an toàn giao thông là một thử thách của lực lượng công an và trong đó có tôi nữa. Tuần trước tôi đã ngăn một chiếc ô tô tông thẳng lên vỉa hè suýt làm hại người đi bộ. Thực sự là hú hồn hú vía, lúc ấy chỉ có thể tính bằng tích tắc, sinh mệnh con người đã có thể ra đi rồi. Hay mới tối hôm qua thôi, tôi đã giúp cho một đoàn tham quan tránh được tai nạn giao thông thảm khốc do tài xế lái xe có nồng độ cồn.

Giao thông VN thực sự phức tạp và cần được khắc phục những vấn đề cần tồn đọng, để đảm bảo mọi con đường luôn an toàn, người dân luôn an toàn. Đó là lí do mà những anh hùng như tôi xuất hiện. Rồi sẽ có những anh hùng khác xuất hiện. Tôi cũng từng chỉ là người bình thường có chút đặc biệt. Vì vậy, xin đừng tung hô tôi vì đó là công việc mà tôi phải làm giống như bất cứ ai trên đất nước này đều có một công việc.

Tôi xin hứa tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình.

Kí tên

Người hùng ẩn danh

Biên soạn bởi đội ngũ giáo viên Hoidap247.com

( Các bài viết tham khảo sẽ được cập nhật mới vào thứ tư hàng tuần)


``
Giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng số 331/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông.